728 x 90

Chợ tình Khâu Vai, Hà Giang

Chợ tình Khâu Vai, Hà Giang
Về trẩy hội Khâu Vai, bạn sẽ có cơ hội chuếch choáng trong men say ly rượu đầy hương ngô, réo rắt ru tình bằng những điệu khèn Mông mê đắm. Phiên chợ dành cho những người có tình yêu dang dở, không thành đôi.
CanhDep.net

Ở cheo leo trên những vách núi mây luồn, Khâu Vai quyến rũ rất nhiều du khách bởi sắc màu phiên chợ tình một năm mới có một lần. Chợ nằm ở bản Khâu Vai, xã Khâu Vai, tỉnh Hà Giang, cách thị xã hà giang 180 km, ở cuối con đường đèo.

Cứ vào ngày 27/3 Âm lịch hàng năm, những người phụ nữ lấy ra bộ trang phục đẹp nhất, người đàn ông sẽ diện cho mình một bộ tươm tất nhất để cùng đến một điểm hẹn Khâu Vai. Tại phiên chợ tình này, mọi sự ghen tuông thường tình không hiện hữu, mà nó sẽ theo gió bay lên những đỉnh núi tai mèo cheo leo.

Chợ tình khâu vai hà giang

Mọi người rủ nhau xuống chợ tình Khâu Vai. Ảnh: zane zane.

Chợ tình rộn rã với tiếng loa đài náo nhiệt, những khuôn mặt háo hức của các chàng trai cô gái ở bản, làng Hà Giang. Trong lễ hội có nghi thức dâng hương tại miếu ông miếu bà, có tiếng hát giao duyên, tiếng khèn lá gọi bạn. Các trò chơi dân gian như đu quay, bập bênh, đánh sảng, chọi chim… được tổ chức, thu hút nhiều người tham gia.

Với những ai muốn thưởng thức ẩm thực độc đáo của vùng cao, chợ Khâu Vai sẽ là một địa điểm lý tưởng bởi có nhiều gian hàng ẩm thực dân tộc đặc trưng như: mèn mén, thắng cố, lẩu dê, thịt treo, đậu chúa…

Chợ tình khâu vai hà giang

Chợ tình Khâu Vai tấp nập mỗi năm.

Du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng nét đẹp nguyên sơ của vùng cao nguyên đá và khám phá không gian trữ tình của những đôi lứa hẹn hò lặng lẽ dưới khung cảnh thơ mộng của núi rừng.

Chợ tình Khâu Vai được xem là một lễ hội vừa tâm linh vừa nhân văn lại rất đời. Chính những giá trị nhân văn độc đáo riêng có ở chợ tình Khâu Vai đã tạo ra sự cuốn hút đến kỳ lạ và sức sống mãnh liệt lan tỏa trong đời sống tinh thần của các dân tộc vùng cao Mèo Vạc.

Chợ tình khâu vai hà giang

Bày tỏ tình cảm với bạn tình qua tiến khèn.

Chợ tình Khâu Vai, Hà Giang như một nốt nhạc rộn ràng, reo vui trên mảnh đất Mèo Vạc có đá và hoa, sẽ được diễn ra vào ngày 15/5.

Tour tham dự chợ tình Khâu Vai, Hà Giang của pys travel : khởi hành từ Hà Nội giá 2,48 triệu đồng cho 3 ngày 2 đêm, khởi hành từ TP HCM giá 5,58 triệu đồng (đã gồm vé máy bay). Chi tiết xem tại đây hoặc hotline: 04.44506070.

Trần Hà