728 x 90

Cáp treo Núi Cấm An Giang - điểm đến cho mùa hè

Cáp treo Núi Cấm An Giang - điểm đến cho mùa hè
Tuyến cáp treo được xây dựng theo công nghệ của Pháp, chiều dài 3,5 km, có thể vận chuyển 2.000 người mỗi giờ.
CanhDep.net
Cáp treo núi cấm an giang - điểm đến cho mùa hè

Núi Cấm tọa lạc tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh an giang với độ cao khoảng 710m so với mực nước biển, còn gọi là Thiên Cấm Sơn. Đây là ngọn núi cao nhất của vùng Thất Sơn hùng vĩ, một vùng sơn địa đặc thù độc đáo không chỉ của tỉnh An Giang, mà của cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt, trên đỉnh Núi Cấm sở hữu những công trình kiến trúc tôn giáo quy mô như tượng Phật Di Lặc ngồi trên đỉnh núi cao 33,6m, chùa Vạn Linh, Thiền viện chùa Phật Lớn...

Ngoài những công trình kiến trúc độc đáo, cùng các điểm tham quan thú vị như: hồ, suối, hang động, rừng nguyên sinh, từ đầu năm nay, Công ty CP Phát triển Du lịch An Giang đã đầu tư và đưa vào hoạt động hệ thống cáp treo, một loại hình dịch vụ mới cho du khách tham quan Núi Cấm. Cáp treo Núi Cấm được khánh thành vào ngày 14/2, là hệ thống cáp treo đầu tiên tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Tuyến cáp được xây dựng theo công nghệ của Pháp, có chiều dài 3,5 km với công suất thiết kế vận chuyển 2.000 người mỗi giờ (8 người trên một cabin).

Cáp treo là một loại hình dịch vụ hiện đại và có độ an toàn cao. Nếu đi ôtô, du khách phải mất 30 phút để lên tới đỉnh núi, nhưng với hệ thống cáp treo này thì thời gian di chuyển chỉ gần 10 phút. Ngồi trên cabin cáp treo lơ lửng giữa bầu trời, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh thiên nhiên núi rừng mênh mông hùng vĩ của vùng "Thất Sơn huyền bí", nhìn từ trên nóc nhà của đồng bằng miền Tây.

Cáp treo núi cấm an giang - điểm đến cho mùa hè

Bên cạnh đó, khu du lịch này cũng đưa vào hoạt động nhiều dịch vụ vui chơi giải trí mới phục vụ du khách như: rạp chiếu phim 5D, khu cafe và thức ăn nhanh, khu trò chơi thiếu nhi... cùng nhiều chương trình hấp dẫn khác.

Thời gian sắp tới, khu du lịch cáp treo núi cấm sẽ tiếp tục đầu tư và xây dựng nhiều công trình mới như: khu công viên trò chơi, khu vườn dược liệu, khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp… để dần hoàn thiện thành một quy trình “đi cáp treo - viếng chùa - thưởng ngoạn - giải trí thư giãn và ẩm thực” cho du khách.

Cáp treo núi cấm an giang - điểm đến cho mùa hè

Năm nay, lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam - An Giang, một lễ hội cấp quốc gia được tổ chức từ 23/4 đến 27/4 Âm lịch, trùng với kỳ nghỉ hè của sinh viên, học sinh. Đây là cơ hội để du khách đến hành hương và cùng bạn bè, người thân thỏa sức nghỉ ngơi thư giãn tại những địa danh du lịch nổi tiếng. Để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tham quan đến trải nghiệm cáp treo, Ban quản lý cáp treo Núi Cấm đang tổ chức chương trình ưu đãi mùa hè, giảm 15-40% giá vé cáp treo cho từng mệnh giá. Từ ngày 6/6 đến 10/6, khu du lịch còn tổ chức chương trình ẩm thực dân gian với các món ăn miền núi đặc sắc và đờn ca tài tử phục vụ khách thập phương.

Khu du lịch cáp treo Núi Cấm An Giang, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Điện Thoại: (076)3760229. Fax: (076)3760229. Email: captreonuicamangiang@gmail.com.  Website: http://captreonuicamangiang.com

Thư Kỳ