728 x 90

Campuchia trục xuất ba du khách chụp ảnh khỏa thân ở Angkor

Campuchia trục xuất ba du khách chụp ảnh khỏa thân ở Angkor
Trong vòng 4 năm, những du khách chụp ảnh khoe mông trước đền thiêng trong khu di tích Angkor sẽ không được quay trở lại Campuchia. 
CanhDep.net

Tòa án chính quyền tỉnh Siem Reap ngày 12/5 đình chỉ việc giam giữ ba du khách chụp ảnh khỏa thân ở khu di tích Angkor, và ra lệnh trục xuất họ. 

Ba phạm nhân gồm một nữ người Hà Lan, hai khách nam người Italy và Argentina.  Bộ ba bị bắt vào ngày 10/5 sau khi dùng điện thoại chụp mông của mình tại đền Angkor Thom và Ta Prohm trong khu di tích Angkor. 

Campuchia trục xuất ba du khách chụp ảnh khỏa thân ở angkor

Angkor Thom là thành phố thủ đô cuối cùng và lâu dài nhất của Đế chế Khmer, thu hút nhiều lượt du khách đến thăm. 

"Tòa án đã đình chỉ án tù 7 tháng cho hai du khách nam và 6 tháng cho du khách nữ, thay vào đó phạt họ số tiền lần lượt là 250 USD và 200 USD", Chao Sunkeriya, người phát ngôn của chính quyền nói. 

Kèm theo mức tiền phạt là lệnh trục xuất cả ba ra khỏi campuchia trong vòng 4 năm . Theo người phát ngôn, việc chụp ảnh khỏa thân ở những ngôi đền, nơi để thờ cúng, là không đúng đắn. 

Đây là vụ việc thứ ba trong năm. Trước đó, vào tháng 1, ba du khách người Pháp bị trục xuất vì chụp ảnh khỏa thân trong đền và tháng 2, hai chị em người Mỹ bị trục xuất vì lý do tương tự. 

Khu di tích angkor được unesco công nhận là di sản thế giới năm 1992. Đây là địa điểm hút khách du lịch của Campuchia, nằm ở tỉnh Siem Reap, cách thủ đô Phnom Penh 315 km về phía tây bắc. Di tích thu hút 2,3 triệu du khách nước ngoài vào năm ngoái. 

Tường Ý (theo News)