728 x 90

Bún chả nem cua bể cho ngày đông Hà Nội

Bún chả nem cua bể cho ngày đông Hà Nội
Qua lời tả của Thạch Lam, Vũ Bằng, món ăn này còn là nét tinh túy trong ẩm thực đất Hà Thành.
CanhDep.net

Là thức quà quen thuộc, được ưa chuộng của người dân Thủ đô, bún chả ngày nay có nhiều loại khác nhau để phục vụ đa dạng khẩu vị của thực khách.

Bún chả nem cua bể cho ngày đông hà nội

Một chiếc nem cua bể thường có giá 7.000 – 10.000 đồng tùy quán. Ảnh: Minh Thư.

Để làm nem cua bể, người ta phải rất kỳ công trong khâu lựa chọn cua. Cua dứt khoát phải là cua gạch ở vùng biển Hải Phòng, mình dầy, nặng từ 0,5 đến 1kg.  Ngoài ra nhân nem còn có tôm tươi, thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ, miến cắt khúc nhỏ, giá, hành tím... Tất cả trộn đều với gia vị theo một tỷ lệ hợp lý rồi lấy lòng đỏ trứng trộn đều lên nhằm tạo sự kết dính.

Bún chả nem cua bể cho ngày đông hà nội

Nhiều thực khách lần đầu ăn bún chả nem cua bể tỏ ra thích thú bởi so với bún chả thông thường, khi thêm chiếc nem cua bể hương vị món ăn cũng đổi khác đi ít nhiều, lạ miệng và khá thú vị. Ảnh: Lê Thương

Khi rán nem cũng phải lưu ý để nem ngập trong mỡ sôi già, liên tục đảo đều các cạnh và điều chỉnh lửa cho phù hợp để nem chín vàng đều, không bị cháy cạnh. Nem cua bể đạt chuẩn chất lượng phải là chiếc nem mang hương vị đặc trưng của thịt cua bể, không bị lẫn với mùi vị các nguyên liệu khác, có mùi thơm chứ không bị tanh vị hải sản.

Bạn có thể thưởng thức nem cua bể ngon tại Hà Nội ở phố Ngọc Khánh, Nguyễn Ngọc Vũ, Mai Hắc Đế, Lê Văn Hưu, Phố Huế…

Lê Thương