728 x 90

Bức tường ‘I love you’ ở Paris

Bức tường ‘I love you’ ở Paris
Được tạo nên bởi các cụm từ “I love you” bằng hơn 300 ngôn ngữ khác nhau, đây là một điểm đến hấp dẫn của kinh đô ánh sáng.
CanhDep.net

Bức tường "I love you" được đặt ở trung tâm khu vườn Abbesses ở Montmartre, thủ đô Paris (Pháp). Bức tường có diện tích khoảng 40 m2 và được tạo nên bởi tổng cộng 612 viên gạch men. Cụm từ "I love you" được viết hơn 1.000 lần với hơn 300 ngôn ngữ khác nhau, phủ kín toàn bộ bề mặt bức tường.

Bức tường i love you ở paris

Cụm từ "I love you" bằng những ngôn ngữ khác nhau. Ảnh: Fee.

Bức tường này được tạo nên bởi hai nghệ sĩ Frederic Baron và Claire Kito. Đây được coi là một địa điểm hò hẹn lý tưởng cho các đôi tình nhân và cũng là một tượng đài vững chắc cho sự tôn thờ tình yêu vĩnh cửu.

Bức tường i love you ở paris

Đây là nơi các đôi tình nhân thích đến để chụp ảnh. Ảnh: David King/flickr.

Cụm từ “I love you” với nhiều ngôn ngữ khác nhau được Frederic Baron thu thập lại trong cuốn sổ bằng cách gõ cửa các đại sứ quán và hỏi người dân các quốc gia lân cận. Ông đã thu thập được các cách thể hiện cảm xúc mãnh liệt của tình yêu bằng hơn 300 loại ngôn ngữ trên thế giới. Sau đó, Frederic Baron đã đề nghị Claire Kito, một nghệ sĩ chuyên về thư pháp phương Đông, viết các cụm từ này lên bức tường.

Bức tường i love you ở paris

Bức tường cũng được coi là tượng đài vững chắc cho sự tôn thờ tình yêu vĩnh cửu. Ảnh: Frenchweddingstyle.

Frederic Baron nói rằng: "Sự bùng nổ của màu sắc trên các bức bích họa tượng trưng cho những mảnh của một trái tim tan vỡ, trái tim của con người cũng vậy, cũng có lúc bị tan vỡ thành những mảnh vụn và bức tường này chính là nơi cố gắng tập hợp chúng lại với nhau".

Trương Thu Cúc (theo Amazing Planet)