728 x 90

Báo chí Ý ca ngợi đảo Phú Quốc và các bãi biển đẹp ở Việt Nam

Báo chí Ý ca ngợi đảo Phú Quốc và các bãi biển đẹp ở Việt Nam
Dưới đầu đề ''Việt Nam, bãi biển cuối cùng,'' chuyên trang du lịch của nhật báo hàng đầu Italy La Repubblica đã viết về một số bãi biển đẹp nhất của Việt Nam.  Đáng chú ý, bài báo này...
CanhDep.net

Dưới đầu đề ''Việt Nam, bãi biển cuối cùng,'' chuyên trang du lịch của nhật báo hàng đầu Italy La Repubblica đã viết về một số bãi biển đẹp nhất của Việt Nam. 

Đáng chú ý, bài báo này đã ca ngợi Phú Quốc là một nơi tuyệt vời cho du khách, với "những bãi biển còn nguyên sơ, thiên nhiên khoáng đạt và giá cả rất cạnh tranh." 
Theo tờ báo này, Phú Quốc là hòn đảo lý tưởng cho những du khách Ý đến nghỉ trong những tháng mùa Đông sắp tới ở shâu Âu.
Mô tả Phú Quốc là một "thiên đường nhỏ" với những bãi cát trắng chạy dài, cùng rất nhiều những hòn đảo nhỏ xung quanh trong làn nước xanh biếc, La Repubblica cho rằng, đây là một nơi mà khách du lịch Italy cần phải đến, thay vì cứ hướng tới những địa điểm quen thuộc mà không còn nhiều sức hấp dẫn như Thái Lan hay Indonesia.
Theo tờ báo, rất dễ đến Phú Quốc. Hòn đảo lớn nhất của Việt Nam này chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh một khoảng thời gian rất ngắn bằng máy bay hoặc vài tiếng đồng hồ đi bằng canô trên sông Mekong, và trở nên quyến rũ một cách lạ thường trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng Tư. 
Tại Phú Quốc, du khách quốc tế có thể khám phá hòn đảo theo nhiều cách, đi bằng xe máy, xe đạp, lặn biển, đi thăm các hòn đảo như An Thới, hoặc đi thăm trại nuôi ngọc trai ở Bãi Sau. La Repubblica cũng khuyên du khách Italy đi thăm những di tích lịch sử trên đảo, từ những dinh thự cũ từ thời Gia Long, căn cứ quân sự của Nguyễn Trung Trực và nhà tù Phú Quốc.
Trong bài báo dài này, La Repubblica cũng khẳng định rằng, một trong những nơi mà du khách Italy không thể bỏ qua trong hành trình khám phá những bãi biển ở Việt Nam là Mũi Né, nơi mà việc đến đây tắm biển "đã trở thành một thứ mốt ở Việt Nam." 
Theo bài báo, "nhờ khí hậu rất dễ chịu, những khách sạn đẹp, những bãi biển dài và chưa bị ô nhiễm cũng như ẩm thực là các món ăn chế biến từ cá tươi," Mũi Né là một nơi đáng đến. 
Bài báo cũng giới thiệu cho người đọc các địa điểm du lịch nổi tiếng khác gần Mũi Né, như mũi Kê Gà. 
Trong chuyên mục này, La Repubblica cũng giới thiệu những bãi biển nổi tiếng khác của Việt Nam ở Côn Đảo và Đà Nẵng.

 

Theo Vietnam Plus