728 x 90

5 con đường dẫn vào xứ sở thần tiên nổi tiếng thế giới

5 con đường dẫn vào xứ sở thần tiên nổi tiếng thế giới
Đi qua đường sồi Oaak Alley hay hàng cây Tipuana, nhiều du khách cho biết họ có cảm giác như lạc bước vào trong thế giới cổ tích, phim ảnh đầy mộng mơ.
CanhDep.net

Dưới đây là những "con đường cây" được nhiều du khách yêu thích.

Đường sồi Oak Alley Plantation

Oak Alley Plantation là một đồn điền lịch sử nằm dọc bờ sông Mississippi thuộc cộng đồng Vacherie, Louisiana. Đồn điền được hoàn thành sau 2 năm (1837-1839) và mang tên theo hàng sồi dọc đường đi dài 240m tới khu biệt thự. Những cây sồi đại thụ ở đây được trồng từ thế kỷ 18.

Hiện nay, Oak Alley Plantation được bảo vệ như một địa danh lịch sử quốc gia. Khu đồn điền này còn xuất hiện trên truyền hình, từ những cảnh quay trong Interview with Vampire hay Midnight Bayou tới MV Déjà Vu của nữ ca sĩ Beyonce.

5 con đường dẫn vào xứ sở thần tiên nổi tiếng thế giới

Hàng cây Tipuana

hàng cây tipuana nằm trên phố rua goncalo de carvalho , Port Alegre, Rio Grande do Sul - một bang nằm ở cực nam brazil .

Vào năm 2005, việc khởi công xây dựng một trung tâm thương mại dọc khu phố dẫn đến nguy cơ gây tổn hại vẻ đẹp của con đường xanh này. Ngay lập tức, người dân Porto Alegre mở một chiến dịch vận động phản đối dự án. Chiến dịch của họ hoàn toàn thành công. Ngày 5/6/2006, thị trưởng thành phố Jose Fogaca ký một sắc lệnh công nhận Gonçalo de Carvalho là con đường "lịch sử, văn hóa và phát triển môi trường của thành phố".

5 con đường dẫn vào xứ sở thần tiên nổi tiếng thế giới

Năm 2008, một nhà sinh vật học người Bồ Đào Nha trông thấy những bức ảnh về Rua Gonçalo de Carvalho và ngay sau đó viết lời khen ngợi trên blog của ông rằng đây là "con đường đẹp nhất trên thế giới". Biệt danh này gắn liền với Gonçalo de Carvalho kể từ đó.

đường cây thủy tùng xứ wales

"Đường hầm cây xanh" này nằm trong khu vườn của ngôi nhà Aberglasney ở thung lũng Tywi, miền Tây xứ Wales. Chủ nhân ngôi nhà - gia đình Dyer trồng chúng vào thế kỉ 18. Hàng thủy tùng phát triển tốt, uốn lượn tạo thành mái vòm và đan cài vào nhau khiến chẳng ai có thể đếm được số cây thủy tùng đang tồn tại trên con đường tuyệt diệu này.

5 con đường dẫn vào xứ sở thần tiên nổi tiếng thế giới

Hàng cây thủy tùng tuyệt đẹp nổi tiếng ở xứ Wales.

Dark Hedges

dark hedges là một đoạn đường độc đáo trên đường bregagh , ireland trông hệt như cảnh quay trong phim của đạo diễn người Mỹ Tim Burton. Hơn 300 năm qua, hàng sồi già xum xuê cành lá, ‘biến tấu’ thành ‘đường hầm cây’ in rợp bóng con đường. Người dân địa phương cho biết, hàng cây này được gia đình Stuart trồng vào thế kỉ 18. Kể từ đó, nó cũng là điểm thu hút khách du lịch tới thăm khu biệt thự Gracehill của họ. Ngày nay Gracehill được xây dựng thành một câu lạc bộ golf.

5 con đường dẫn vào xứ sở thần tiên nổi tiếng thế giới

Dark Hedges gây ấn tượng mạnh với những du khách và nổi tiếng đến mức đã trở thành một trong những thắng cảnh thiên nhiên được chụp ảnh nhiều nhất ở Bắc Ireland.

Đường tre xanh tại rừng Sagano

Ở quận Arashiyama, ngoại ô phía Tây Kyoto (Nhật Bản) có một địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch là rừng tre Sagano.

Từ thời Heian (794-1185), vua chúa và quý tộc Nhật Bản thường xuyên tới đây để thưởng ngoạn phong cảnh. Không chỉ ấn tượng bởi vẻ đẹp tự nhiên, rừng Sagano còn tạo ra những bản nhạc du dương như tiếng sáo mỗi khi gió thổi qua từng rặng tre. Thứ âm thanh đầy mê hoặc đó còn được bình chọn trong top 100 âm thanh cần được bảo tồn ở Nhật.

5 con đường dẫn vào xứ sở thần tiên nổi tiếng thế giới

Tản bộ trên đường tre xanh mát, tận hưởng vẻ thanh khiết đến si mê khi ánh nắng len lỏi giữa hàng tre là những trải nghiệm khó thể bỏ qua khi đặt chân tới đất nước mặt trời mọc này.

Lan Anh (theo Amusing)