728 x 90

Khách du lịch mòn mỏi chờ tuyết phủ trên dãy Alps

Khách du lịch mòn mỏi chờ tuyết phủ trên dãy Alps
Nhiều điểm trượt tuyết xung quanh dãy Alps phải đăng tin hoãn mở cửa đến cuối tuần này trong khi các khu resort trên núi đua nhau giảm giá để hút thêm du khách.
CanhDep.net

Gần thời điểm giáng sinh , du khách từ khắp nơi trên thế giới đang lên kế hoạch rủ nhau về các điểm trượt tuyết trên dãy núi Apls. Dù vậy, nhiều nơi thuộc dãy núi này, đặc biệt ở Pháp, lại hầu như thưa tuyết. Những sườn núi nằm ở độ cao dưới 2.000m vẫn còn xanh ngắt màu cây cối thay vì phủ tuyết trắng xóa như mọi năm.

Khách du lịch mòn mỏi chờ tuyết phủ trên dãy alps

Du khách đến các điểm trượt ở Pháp vẫn còn phải chờ đợi tuyết phủ dày thêm. 

Ba resort ăn khách nhất khu Troi Vallées trên dãy Apls ở Pháp là là Courchevel, Méribel và Les Menuires phải thông báo hoãn khai trương dịch vụ trượt tuyết hoặc hủy các cuộc thi liên quan đến bộ môn này.

Còn đại diện Crystal Ski - một công ty tour trượt tuyết có trụ sở tại Anh cho biết hầu như không có khách nào đặt lịch tới Pháp cho đến hết tuần tới. Thay vào đó, họ tới Áo để trượt nhưng nơi có lượng tuyết phủ dầy nhất tại đây cũng chỉ mới đạt khoảng 80cm. Tình trạng ở Italy có phần khả quan hơn với độ dày tuyết phủ khoảng 200cm trên khu trượt Monterosa.

Khách du lịch mòn mỏi chờ tuyết phủ trên dãy alps

Monterosa đang là nơi lý tưởng nhất để trượt tuyết mùa đông năm nay trên dãy Alps.

Nhiệt độ ban ngày đang ở mức cao hơn so với tiêu chuẩn để tuyết rơi là lý do khiến nhiều resort trên dãy alps năm nay ế ẩm du khách. Trước tình cảnh này, các khu trượt tuyết nơi đây đua nhau giảm giá để hút thêm dân du lịch. 19 trong tổng số 27 điểm trượt châu Âu đã phải hạ giá một loạt danh mục như lệ phí, dụng cụ trượt, đồ ăn thức uống, nghỉ ngơi.

Trần Hằng (theo Telegraph)