728 x 90

24h ở khu phố Tây Sài Gòn

24h ở khu phố Tây Sài Gòn
Được đề xuất cấm xe theo giờ để thành phố đi bộ, khu vực Bùi Viện, Đề Thám thu hút lượng lớn du khách, nhất vào buổi tối cuối tuần hay dịp lễ.
CanhDep.net
24h ở khu phố tây sài gòn

Phố Bùi Viện, Đề Thám, Phạm Ngũ Lão, quận 1, là khu vực tập trung nhiều du khách nước ngoài nên được mệnh danh là khu phố Tây. Ở đây có rất nhiều khách sạn giá rẻ, nhà hàng, quán bar, pub... phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của du khách. 

24h ở khu phố tây sài gòn

Lượng khách nước ngoài ở đây rất lớn, chủ yếu là Tây ba-lô, du lịch bụi. Họ thường dạo quanh khu vực, đặt mua các tour ngắn, dài ngày hoặc thuê xe máy để tự di chuyển. Du khách Andrew, người Canada, đang ở trọ tại bùi viện cho biết: "Tôi chọn ở phố tây vì náo nhiệt, khách sạn nếu biết đặt thì rất rẻ, chưa kể tham khảo trên Tripadvisor thì đây là nơi nhất định phải đến ở Việt Nam".

24h ở khu phố tây sài gòn

Do tính chất tập trung khách đông, đường ở phố Tây lúc nào cũng chật chội xe cộ, khách đi bộ xen lẫn vào dòng xe máy, ô tô. Mới đây, khu vực này đang được đề xuất cấm xe theo khung giờ, hoặc biến thành phố đi bộ

24h ở khu phố tây sài gòn

Hai bên khu phố Tây đều dày đặc những nhà hàng, quán cà phê, bar và khách sạn. Khu phố này rất nhộn nhịp sau 21h mỗi ngày và đặc biệt đông vào cuối tuần, ngày lễ. "Người Việt Nam dường như có thói quen ngủ sớm, nên chúng tôi nếu muốn vui vẻ, uống vài ly cùng bạn bè thì khu phố Bùi Viện có lẽ là lựa chọn hợp lý", nhóm bạn người Nhật chia sẻ.

24h ở khu phố tây sài gòn

khách tây chủ yếu đi bộ dưới lòng đường, vì vỉa hè hầu như đều bị các hộ dân lấn chiếm để kinh doanh. 

24h ở khu phố tây sài gòn

Một góc đường Bùi Viện, quận 1 vào buổi chiều. Lúc này con đường vẫn chưa đông đúc lắm và các hàng quán sẽ bắt đầu dọn hàng, đón khách. 

24h ở khu phố tây sài gòn

Dây điện chằng chịt được giăng từ nhà này sang nhà khác. Du khách trên phố Tây có thể mua được nhiều mặt hàng đa dạng như túi xách, quần áo, đồ mỹ nghệ, tranh ảnh... 

24h ở khu phố tây sài gòn

Đêm xuống, đặc biệt vào những ngày lễ lớn, phố Tây sẽ đông kín người cả khách Việt lẫn khách Tây, tràn ra đường phố để ăn mừng.

24h ở khu phố tây sài gòn

Khách Tây xem phố Bùi Viện, Đề Thám hay phạm ngũ lão là một địa điểm vui nhộn, gặp gỡ những người mới, yêu thích du lịch.

Xem thêm: Những khu phố Tây nổi tiếng ở Việt Nam

Bài và ảnh: Thảo Nghi