728 x 90

Xuôi bè tre ngắm núi Vũ Di hùng vĩ

Xuôi bè tre ngắm núi Vũ Di hùng vĩ
Theo những dòng suối uốn khúc quanh chân núi Vũ Di, Trung Quốc, du khách sẽ ngỡ ngàng như lạc vào chốn tiên cảnh.
CanhDep.net

núi vũ di là một địa danh nằm cách thành phố Vũ Di Sơn của tỉnh Phúc Kiến, trung quốc khoảng 15km về phía nam.

Xuôi bè tre ngắm núi vũ di hùng vĩ

Dòng suối uốn lượn quanh núi tạo thành cảnh tượng hung vĩ. Ảnh: paopaohai

Hệ động thực vật phong phú nơi đây như hơn 400 loài thực vật, hơn 2 vạn côn trùng đã giúp Vũ Di đã được unesco công nhận là di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới. Vũ Di có tất cả 36 ngọn núi, 72 hang động và 99 vách đá hùng vĩ. Tất cả các ngọn núi ở đây đều nằm dọc theo những con suối uốn lượn đẹp mặt.

Đặc biệt tại hẻm Vũ Di, dài 14km và sâu tới 150m, du khách có thể chiêm ngưỡng con suối quanh co, uốn lượn quanh các chân núi. Dòng suối này bao gồm 9 khúc, khi thì chảy về hướng tây, khi thì chảy về hướng nam và sau đó lại về phía bắc tạo thành một cảnh tượng ngoạn mục.

Trong số 36 ngọn núi ở khu thắng cảnh Vũ Di nổi tiếng nhất là đỉnh Đại Vương, Ngọc Nữ, Thiên Du, Vân Oa... Để có thể chiêm ngưỡng những đỉnh núi, du khách có thể ngồi trên những chiếc bè gỗ tre xuôi theo dòng nước. Những chiếc bè tre từng là phương tiện giao thông chủ yếu khoảng 1.000 năm trước và cho tới nay phương tiện này trở nên hấp dẫn với khách du lịch. Ngồi trên chiếc bè gỗ, lắng nghe những âm thanh từ khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ hay ngắm cảnh núi non trùng điệp chắc chắn sẽ tạo cho du khách ấn tượng khó quên.

Xuôi bè tre ngắm núi vũ di hùng vĩ

Bè tre là phương tiện giúp du khách tham quan khu thắng cảnh núi Vũ Di. Ảnh: nipic

Bên cạnh bức tranh sơn thủy hữu tình mà thiên nhiên ban tặng, khu thắng cảnh núi Vũ Di còn nổi tiếng với những nền văn hóa lâu đời. Sau khi kết thúc hành trình du ngoạn khám phá phong cảnh thiên nhiên nơi đây, du khách có thể dạo bước tới cung điện Vũ Di, một trong những cung điện cổ xưa nhất Trung Quốc với các tòa nhà nguy nga, tráng lệ. Xung quanh cung điện này là những ngôi nhà cổ của các dân tộc sống quanh chân núi. Hầu hết những ngôi nhà này đều được xây dựng từ thời nhà Minh và được giữ lại gần như nguyên vẹn.

Với khí hậu hiền hòa, nhiệt độ vừa phải và nhiều cơn mưa rào, khu thắng cảnh Vũ Di còn nổi tiếng với những loại trà ngon quý hiếm. Trên vách núi Vũ Di hiện nay vẫn còn khu di tích trà Đại Hồng Bảo khá cổ. Đây là một loại trà có lịch sử lên tới 400 năm và từng được rao bán với mức giá gấp 90 lần vàng.

Xuôi bè tre ngắm núi vũ di hùng vĩ

Thời tiết thuận lợi giúp nơi này có những loại trà ngon. Ảnh: guatour

Được mệnh danh là “Phúc Kiến Đệ Nhất Sơn”, khu thắng cảnh Vũ Di ngày càng trở nên nổi tiếng và thu hút rất nhiều lượt khách du lịch tới tham quan. Dạo bước nơi chốn sơn thủy hữu tình, nhấp một ngụm trà Đại Hồng Bào và thả mình vào không gian rộng lớn của một vùng thắng cảnh sẽ khiến chuyến đi của du khách trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Đỗ Huyền