728 x 90

Xem phim phong cách “cảnh sát hình sự” tốt cho não bộ

Xem phim phong cách “cảnh sát hình sự” tốt cho não bộ
Mới đây, các nhà nghiên cứu đã chứng minh tác dụng rất lớn với não bộ của việc theo dõi các bộ phim trinh thám điều tra theo phong cách “cảnh sát hình sự”. Xem ti vi là thói quen của phần lớn...
CanhDep.net
Mới đây, các nhà nghiên cứu đã chứng minh tác dụng rất lớn với não bộ của việc theo dõi các bộ phim trinh thám điều tra theo phong cách “cảnh sát hình sự”.

Xem ti vi là thói quen của phần lớn chúng ta. Nhưng xem phim gì, chương trình nào có lợi nhất thì không phải ai cũng hiểu rõ. Gần đây, trong một bài báo của mình, tiến sĩ Amanda Ellison đã chứng minh các bộ phim trinh thám, điều tra chính là một liều thuốc hữu hiệu kích thích não bộ.

Theo đó, khi xem ti vi, các vùng não bộ khác nhau được kích thích. Kích thích này càng lớn, càng phức tạp thì não càng cần tư duy và hoạt động nhiều hơn. Hệ quả là bạn trở nên tập trung và minh mẫn hơn thông thường. Đây là điều mà các bộ phim trinh thám, nhiều tình tiết như “Cảnh sát hình sự” làm được.

Xem phim phong cách cảnh sát hình sự tốt cho não bộ
Cụ thể, các bộ phim trinh thám điều tra mang đặc điểm nhiều tình tiết, tuyến nhân vật đa dạng về tính cách, có yếu tố bất ngờ, lắt léo và nội dung xuyên suốt nhiều tập. Khi xem các bộ phim dạng này, con người có xu hướng nhập vai vào việc điều tra và cố gắng đoán trước kết quả câu chuyện. 
Xem phim phong cách cảnh sát hình sự tốt cho não bộ

Việc này kích thích vùng hippocampus (phụ trách trí nhớ trong não) làm việc tối đa khi phải hình dung và liên kết các nhân vật, tình tiết xuất hiện trong các tập phim khác nhau. Đồng thời, hệ thống limbic của cơ thể cũng được kích hoạt, dẫn tới việc giải phóng nhiều hơn serotonin và dopamine – hai hormone quan trọng duy trì sức khỏe của bộ não.

Xem phim phong cách cảnh sát hình sự tốt cho não bộ

Ở một góc độ khác, khi xem phim trinh thám như “Cảnh sát hình sự”, chúng ta thường có cảm giác hồi hộp, thậm chí sợ hãi giống nhân vật trong phim. Điều này cũng khiến vùng vỏ não trước trán và thùy đỉnh phải vận động liên tục theo diễn biến phim. 

Chưa hết, xem các bộ phim như vậy còn kích thích thùy chẩm (nơi chứa vùng thị giác) cũng như các giác quan khác của cơ thể. Nói như các khoa học, đó không khác gì những bài tập thể dục hàng ngày cho bộ não cả.
Tin Update
  • 31/01/15 00:00 Xem "quái vật khổng lồ" mắc nghẹn khi ăn ngôi sao
  • 31/01/15 00:00 Cẩm nang giúp bạn giảm cân đúng cách theo từng dáng người
  • 30/01/15 21:07 4 điều cần chú ý khi dưỡng da vào mùa đông
  • 30/01/15 14:31 Tết này mình đãi khách bằng mứt khoai các loại nhé!