728 x 90

Xem Ngày tận thế của Trái đất -clip mô phỏng sống động đến “rùng mình”

Xem Ngày tận thế của Trái đất -clip mô phỏng sống động đến “rùng mình”
Video dưới đây sẽ giúp bạn hình dung ra viễn cảnh Ngày Tận thế khi một thiên thạch khổng lồ va chạm với Trái đất. Chúng ta biết rằng, vũ trụ là một mớ hỗn độn cùng rất nhiều hành tinh, tiểu...
CanhDep.net
Video dưới đây sẽ giúp bạn hình dung ra viễn cảnh ngày tận thế khi một thiên thạch khổng lồ va chạm với Trái đất.

Chúng ta biết rằng, vũ trụ là một mớ hỗn độn cùng rất nhiều hành tinh, tiểu hành tinh lang thang vô định, không theo một quỹ đạo cụ thể.

Điều này có nghĩa, chúng có thể "lạc lối" đâm sầm vào Trái đất của chúng ta bất cứ lúc nào mà không báo trước. Theo Phòng thí nghiệm Sức đẩy phản lực của NASA, Trái đất đã "tiếp" 556 tiểu hành tinh nhỏ từ năm 1994 đến năm 2013.

Xem ngày tận thế của trái đất -clip mô phỏng sống động đến rùng mình

Trong thực tế, có những tiểu hành tinh đã đâm vào Trái đất và gây ra những trận đại hồng thủy lớn trong quá khứ hay thiên thạch có đường kính 50m, nặng 300.000 tấn lao vào Trái đất với tốc độ kinh hoàng khoảng 12,8km/s khoảng 50.000 năm trước đã tạo ra hố thiên thạch Barringe.

Bạn có bao giờ tự hỏi, nếu một ngày nào đó, một hành tinh khổng lồ bỗng nhiên đâm sầm vào Trái đất thì số phận của chúng ta sẽ như thế nào chưa?

Xem ngày tận thế của trái đất -clip mô phỏng sống động đến rùng mình

kênh discovery đã thực hiện một video mô phỏng giúp chúng ta có thể hình dung rõ nét hơn về những gì sẽ diễn ra khi một thiên thạch khổng lồ lao vào Trái đất.

Theo video mô phỏng, một tiểu hành tinh có đường kính 500km sẽ "hạ cánh" xuống biển Thái Bình Dương, tạo ra những trận sóng thần khổng lồ cao tới cả chục mét sẽ cuốn phăng tất cả mọi thứ ở bờ biển và các vùng lân cận.

Ngay lập tức, bề mặt Trái đất sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Các cơn bão lửa sẽ hình thành và bao quanh Trái đất. Cùng với đó, lượng bụi mà mảnh vụn bay trong không khí sẽ cản trở ánh sáng Mặt trời chiếu xuống, hầu hết các sinh vật sống trên Trái đất sẽ diệt vong.

Tin Update
  • 02/03/15 13:52 Những điều bạn chưa biết về lịch sử ngày 8/3
  • 02/03/15 10:41 Phát hiện hai loài nhện mới biết "nhảy hay, mặc đẹp"
  • 26/02/15 15:59 10 điều luật phân biệt đối xử với phụ nữ tồi tệ nhất trên thế giới
  • 26/02/15 15:26 Những cánh đồng hoa phương Tây đẹp mê hồn mỗi độ xuân về