728 x 90

Vì sao Nữ thần Tự do New York có màu xanh

Vì sao Nữ thần Tự do New York có màu xanh
Nữ thần Tự do ở New York không có làn da trắng sứ như ta hình dung về các nữ thần. Da của bà màu xanh, là do kim loại đồng bị oxy hóa.
CanhDep.net

Tượng nữ thần tự do nằm trên hòn đảo Liberty (đảo Tự Do), cảng new york , Mỹ, là một trong những điểm du lịch hàng đầu thế giới. Bức tượng do người pháp làm. Phần đầu tượng từng đặt tại paris trong Hội chợ thế giới trước khi gửi tới mỹ như một món quà thể hiện quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Vì sao nữ thần tự do new york có màu xanh

biểu tượng tự do của Mỹ là một món quà do nước Pháp trao tặng.

Tượng Nữ thần Tự do từng là ngọn hải đăng chỉ dẫn cho các thuyền và thủy thủ trở về nhà an toàn cho tới năm 1902. Thuyền cách xa hải đăng khoảng 38 km vẫn có thể nhìn thấy ánh đèn. 

Khu vực ngọn đuốc trên tượng không cho phép người vào. Năm 1916, tượng bị hư hại do người Đức tấn công, từ đó không ai được phép tiếp cận khu vực ngọn đuốc. 

Tượng Nữ thần Tự do có màu xanh là do đồng bị oxy hóa và ăn mòn theo thời gian, không phải là màu sơn.  

Bức tượng nổi tiếng này cũng là một "ngôi sao" Hollywood. Hình ảnh tượng xuất hiện trong rất nhiều bộ phim. Có ước tính cho rằng bức tượng khổng lồ làm bằng kim loại này bị sét đánh tới khoảng 600 lần mỗi năm.

Hình tượng phụ nữ của bức tượng mô phỏng Libertas, nữ thần tự do trong thần thoại La Mã cổ đại.

Tượng Nữ thần Tự do có khoảng 20 phiên bản ở các thành phố khác trên thế giới, điển hình và nổi tiếng nhất là tại Paris và Las Vegas. 

Hương Chi