728 x 90

Vẻ đẹp Việt trong phim ngắn 4k của Victor Vũ

Vẻ đẹp Việt trong phim ngắn 4k của Victor Vũ
Hình ảnh hậu trường đầy sắc xanh và mang đặc trưng quê hương trong bộ phim ngắn 4k đầu tay của Victor Vũ đem đến cho khán giả cảm xúc mới lạ.
CanhDep.net
Vẻ đẹp việt trong phim ngăn 4k cua victor vu

Loạt phim ngắn “Sắc màu định mệnh” được Victor Vũ thực hiện nhằm cổ động cho cuộc thi “Việt Nam dải màu vô tận” do VnExpress và samsung tổ chức. Hình ảnh hậu trường của phim đã hé lộ cho khán giả những sắc màu, hình ảnh đặc trưng của quê hương qua một góc nhìn mới lạ. Đây là một dự án phim bất ngờ của anh dành cho người hâm mộ trong lúc chờ đợi “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

Vẻ đẹp việt trong phim ngăn 4k cua victor vu

Để có được tập đầu tiên dài 7 phút mang tên “Thuyền lá”, anh và đoàn làm phim phải cắm trại hơn 3 ngày đêm tại rừng Nam Cát Tiên. Thế giới màu xanh của rừng là bối cảnh chính cho cuộc gặp gỡ định mệnh của nhân vật chính. Các dải màu xanh phong phú của rừng già mang đến không khí hiền hòa, trong trẻo của tuổi thơ cho bộ phim.

Vẻ đẹp việt trong phim ngăn 4k cua victor vu

Bên cạnh đó, nhiều cảnh vật quen thuộc cũng được Victor Vũ lung linh hóa làm cho sắc xanh trong “Thuyền lá” sinh động hơn. Đó là giàn bầu bí dung dị bỗng mang một vẻ đẹp ngút ngàn, mát mắt. Những chiếc nấm rừng xù xì hóa thành những chiếc ô sắc màu không thể quên của tuổi thơ.

Vẻ đẹp việt trong phim ngăn 4k cua victor vu

Hình ảnh gây ấn tượng nhất và cũng đòi hỏi sự đầu tư khá nhiều của ekip là chiếc thuyền lá của nhân vật nam. Nhiều mẫu thiết kế được đưa ra để chọn được chiếc thuyền lá vừa đơn sơ vừa mang dáng dấp sự cổ tích, gợi lên một cảm xúc lãng mạn. Chọn chủ đề đầu tiên là “Thuyền lá” ý đạo diễn muốn thể hiện, đây là sự khởi đầu, cặp đôi bắt đầu trôi theo dòng định mệnh của mình.

Vẻ đẹp việt trong phim ngăn 4k cua victor vu

Theo chia sẻ của đạo diễn “Thiên mệnh anh hùng”, đây là lần đầu tiên anh thực hiện phim ngắn để giới thiệu đến khán giả. Khi ở Mỹ, anh cũng có làm phim ngắn nhưng không giới thiệu rộng rãi. Anh nhấn mạnh: “Tôi sẽ kể một câu chuyện cần khán giả cảm nhận chủ yếu bằng thị giác nên không có lời thoại. Tôi đã dày công chọn lựa từng bối cảnh với nhiều sắc độ màu để khán giả có thể cảm nhận được vẻ đẹp của cảnh vật quê hương và rung động nhiều hơn với chuyện tình trong phim”.

Vẻ đẹp việt trong phim ngăn 4k cua victor vu

Phần hậu kỳ của phim ngắn được Victor Vũ rất chăm chút. Anh  tốn khá nhiều thời gian để thực hiện đồ họa các cánh bướm trong phim để tạo không gian tươi mát cho những khu rừng tuổi thơ. Để kiểm tra màu sắc lần cuối trước khi ra mắt, Victor Vũ dùng chiếc TV SUHD của Samsung. Đây là chiếc TV có dải màu rộng hơn đến 64 lần cùng độ sáng gấp 2.5 lần và độ tương phản sâu hơn 2 lần các TV UHD thông thường nên thể hiện được trọn vẹn các cung bậc màu xanh mà Victor Vũ dàn dựng. “Với bộ phim này, tôi muốn khán giả thấy được từng sắc thái màu để từ đó cảm nhận được không khí, tâm trạng nhân vật”, anh chia sẻ.

Linh Hân