728 x 90

Valencia ‘khốn khổ’ vì du khách chỉ đến ngắm rồi đi

Valencia ‘khốn khổ’ vì du khách chỉ đến ngắm rồi đi
"Trả tiền hoặc đi ngay" là một trong những mong muốn của những người bán hàng dành cho du khách tại khu chợ trung tâm tại Valencia, Tây Ban Nha.
CanhDep.net

Chợ trung tâm (Central Market) ở valencia , tây ban nha là một trong những khu chợ lâu đời nhất ở châu Âu vẫn còn hoạt động. Ngày nay, nơi đây là một trong những điểm đến phổ biến dành cho khách du lịch.

Dù lượng khách đổ về khu chợ ngày một nhiều, điều này vẫn không khiến những người bán hàng hài lòng. Thực tế, du khách tới đây chỉ để chụp ảnh và... chắn đường dân địa phương đến để mua hàng hóa. "Họ thường xuyên bỏ đi sau khi đứng ngắm nghía, chụp ảnh và cản trở người mua hàng thực thụ", một người bán hàng phàn nàn.

Valencia khốn khổ vì du khách chỉ đến ngắm rồi đi

Toàn cảnh khu chợ trung tâm nổi tiếng. Ảnh: Sdnews.

Trước vấn đề này, những người bán hàng trong khu chợ đã nhóm họp và yêu cầu hội đồng chính quyền tìm ra một giải pháp để khắc phục điều trên. Một trong những gợi ý để giải quyết vấn đề là khách hàng sẽ phải bỏ tiền để được tham quan khu chợ. Hồi đầu năm, một giải pháp được đưa ra là thu 50 cent đối với du khách để có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh công cộng trong khu chợ.

Valencia khốn khổ vì du khách chỉ đến ngắm rồi đi

Phần lớn du khách đến đây chỉ chụp ảnh và rời đi. Ảnh: Sdnews.

Hiện có khoảng 400 người mở sạp hàng buôn bán trong khu chợ được mở cửa từ năm 1928 này. Chợ trung tâm có cấu trúc hình mái vòm, được Trip Advisor miêu tả như một "tác phẩm nghệ thuật" và là điểm đến nổi tiếng, được nhiều du khách yêu thích.

Kim Ngọc