728 x 90

Tuyển tập “phép thuật” cực vui cho lễ hội Halloween

Tuyển tập “phép thuật” cực vui cho lễ hội Halloween
Bùn chứa ma thuật, biến nhân vật bí ẩn gầy - béo bất thường... là những thí nghiệm giúp bạn cảm nhận không khí lễ hội Halloween thêm trọn vẹn. Nhắc tới lễ Halloween, người ta thường nghĩ...
CanhDep.net
Bùn chứa ma thuật, biến nhân vật bí ẩn gầy - béo bất thường... là những thí nghiệm giúp bạn cảm nhận không khí lễ hội halloween thêm trọn vẹn.

Nhắc tới lễ Halloween, người ta thường nghĩ ngay tới những điều rùng rợn. Trong suy nghĩ của nhiều người, Halloween chỉ dành cho những ai là tín đồ của phim kinh dị, hay là dịp để kể những câu chuyện ma đáng sợ mà thôi. 

Tuy nhiên, sự thật không hoàn toàn như vậy. Với những ý tưởng độc đáo cùng một chút kiến thức khoa học, chúng ta hoàn toàn có thể hòa mình vào lễ hội này cùng với thí nghiệm độc đáo, có 1-0-2 dưới đây.

1. Bùn ma thuật phát sáng

Nước Tonic là một loại đồ uống có gas khá phổ biến và được ưa chuộng trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, còn một tác dụng nữa của Tonic mà chỉ có những tín đồ Halloween mới biết: đó là giam giữ ánh sáng kỳ diệu.

Tuyển tập phép thuật cực vui cho lễ hội halloween

Để kiểm chứng điều này, bạn chỉ cần chuẩn bị một chai nước Tonic và một đèn pin soi tiền giả (hoặc các loại đèn black light tương đương). 

Đồng thời, bạn cần chế tạo bột từ khoai tây nguyên chất. Cụ thể, nghiền nhỏ khoai tây bằng máy ép, sau đó lọc qua nước nhiều lần để thu được một lớp bột cuối cùng trắng, mịn.

Tuyển tập phép thuật cực vui cho lễ hội halloween
Sự kết hợp giữa nước Tonic và khoai tây liệu sẽ tạo nên điều gì?

Sau đó, trộn bột thu được với nước Tonic rồi để vào phòng thật tối. Chiếu đèn đã chuẩn bị vào và kết quả thu được chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên: hỗn hợp từ từ tỏa sáng xanh và tạo nên bùn ma thuật rất Halloween.

Dưới lăng kính khoa học, thí nghiệm trên thực chất là do đặc tính của quinine - một hợp chất hữu cơ có trong nước Tonic. Chất này khi gặp ánh đèn black light sẽ phát ra ánh sáng màu xanh rất đẹp mắt. Đó cũng chính là "linh hồn" mà loại nước này đang giam giữ.

Tuyển tập phép thuật cực vui cho lễ hội halloween
Bản chất của thí nghiệm trên dựa trên tính chất phát quang của nước Tonic dưới.

2. Frankenstein “ma mãnh” biết nhảy múa

Thí nghiệm tiếp theo sẽ giúp bạn hiện thực hóa ước mơ chế tạo một Frankenstein không độc ác, ngược lại còn biết nhảy điệu “cha cha cha” theo ý muốn của chủ nhân. 

Để thực hiện điều này, hãy vẽ hình Frankenstein ra giấy (hoặc bất cứ nhân vật đáng sợ nào bạn thích) với kích thước khoảng 3 - 5cm. 

Tuyển tập phép thuật cực vui cho lễ hội halloween

Sau đó, gắn chặt phần chân của hình nhân giấy xuống mặt bàn bằng hồ dán hoặc băng dính. Đồng thời, hãy thổi một quả bóng bay to và cọ xát vào tóc hoặc khăn len, vải dạ trong khoảng 10 giây. 

Tuyển tập phép thuật cực vui cho lễ hội halloween

Cuối cùng, bạn đưa quả bóng lại gần hình nhân và sẽ thấy điều kì lạ xảy ra: Frankenstein sẽ đứng bật dậy và nhảy múa theo sự điều khiển của bóng bay.

Nguyên nhân của hiện tượng trên nằm ở việc cọ xát bóng bay với tóc hay khăn len. Việc làm này khiến quả bóng tích điện và hút được những vật nhẹ như hình nhân giấy. Mặt khác do hình nhân gắn chặt một phần với bàn nên phần thân của chúng sẽ “sống” dậy và nhảy múa như bạn muốn. 

Tuyển tập phép thuật cực vui cho lễ hội halloween

3. Gói trà biết bay lượn, nhảy múa

Đây là một thí nghiệm vô cùng đơn giản. Chỉ cần một gói trà túi lọc, một cây kéo, bút trang trí, diêm hoặc bật lửa, một tấm giấy bạc (hoặc đĩa sứ) là bạn có thể thực hiện thí nghiệm thú vị trên được. 

Đầu tiên, bạn lấy hết trà ở bên trong gói ra, tạo hình chiếc ống sau đó vẽ khuôn mặt nhắng nhít cho túi trà. 

Tuyển tập phép thuật cực vui cho lễ hội halloween

Tiếp theo, châm lửa trên phía đầu của túi trà và chờ đợi. Khi lửa cháy xuống phần dưới, một "sức mạnh siêu nhiên" sẽ làm túi trà bất ngờ bay lên mà không cần tác động của gió.

Tuyển tập phép thuật cực vui cho lễ hội halloween
Điều gì sẽ xảy ra khi lửa cháy hết?

Bản chất hiện tượng ở đây chính là mối quan hệ vật lý giữa khí nóng và khí lạnh. Việc đốt cháy này sẽ tạo ra xung quanh phía dưới vật thể một luồng khí nóng.

Tuyển tập phép thuật cực vui cho lễ hội halloween
Mô tả hiện tượng đối lưu không khí.

Theo hiện tượng đối lưu, khí nóng bay lên trên và khí lạnh di chuyển xuống dưới, Vì vậy, khi cháy gần hết, khối lượng của chiếc túi trà nhẹ đi rất nhiều, dễ dàng bị các luồng khí nóng đưa lên cao. Đây chính là lời giải cho "sức mạnh siêu nhiên" thần bí đó.

Nguồn : Siencebob, Playdoughtoplato, Mamasmiles, Wikipedia


Tin Update
  • 31/10/14 08:34 Vòng quanh thế giới để hòa mình vào không khí Halloween vui nhộn
  • 30/10/14 17:22 Nguồn gốc, ý nghĩa lễ hội Halloween
  • 30/10/14 11:31 8 quái vật reo rắc nỗi kinh hoàng dịp Halloween
  • 29/10/14 13:47 Chào Halloween bằng bộ sưu tập bí ngô màu sắc siêu ấn tượng