728 x 90

Tục đẩy con vào phân bò để tăng cường sức khỏe ở Ấn Độ

Tục đẩy con vào phân bò để tăng cường sức khỏe ở Ấn Độ
Người dân làng Betul tin rằng phân bò đem lại may mắn và tăng cường sức khỏe cho trẻ nhỏ.
CanhDep.net

Theo đức tin của Đạo Hindu, bò là loài vật linh thiêng nên họ tin rằng phân bò có khả năng chữa bệnh. Vì thế, tại làng Betul ở Madhya Pradesh, Ấn Độ, các bậc cha mẹ cho con mình lăn trong phân bò để mong được may mắn và có một cơ thể khỏe mạnh. Hoạt động này diễn ra vào sau dịp Diwali, lễ hội hindu giáo lớn nhất ở ấn độ hay còn có tên gọi khác là Lễ hội Ánh sáng.

Tục đẩy con vào phân bò để tăng cường sức khỏe ở ấn độ

Một bé trai đã khóc váng lên khi ông bố ném cậu bé vào đống phân bò. Ảnh: Caters News Agency.

Đối với người dân Betul, phân bò thực sự rất quý và tinh khiết. Trong nhiều tuần lễ trước khi diễn ra lễ hội Diwali, mọi người trong làng sẽ thu gom phân bò và lưu trữ thành một đống lớn. Buổi sáng của lễ hội, người dân tập trung cầu nguyện ở đền thần Hindu sau đó bắt đầu đẩy những đứa trẻ từ 1 tuổi trở lên vào bể phân bò. Việc này kéo dài từ lúc bình minh cho tới tận hoàng hôn hoặc khi tất cả đứa trẻ đều đã được tắm trong phân bò.

Bất chấp những tiếng kêu khóc từ lũ trẻ, cha mẹ vẫn bắt chúng lăn trong bể phân. Họ cho rằng trong phân bò có nhiều dưỡng chất và thành phần dược liệu, giúp trẻ nhỏ tăng sức đề kháng để chống chịu bệnh tật.

Tục đẩy con vào phân bò để tăng cường sức khỏe ở ấn độ

Thậm chỉ cả trẻ sơ sinh cũng bị cho lăn trong bể phân. Ảnh: Caters News Agency.

đạo hindu là tôn giáo lâu đời và lớn nhất ở Ấn Độ với 80% dân số theo đạo này. Tại nước ngoài, ước tính có khoảng 30 triệu người theo đạo Hindu. Trong văn hóa của người Ấn, bò là loài vật linh thiêng được tôn thờ như một vị thần, đặc biệt là bò mộng Nandi, vốn là vật cưỡi của thần shiva – một trong ba vị thần tối cao của ấn độ giáo . Do vậy, người dân nơi đây kiêng ăn thịt bò còn du khách được khuyên là nên tránh mang theo túi da bò vì vi phạm đến tín ngưỡng của người Ấn Độ.

Xem thêm: Thiên đường nơi loài chuột thống trị ở Ấn Độ

Hải Thu