728 x 90

Những lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới năm 2016

Những lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới năm 2016
Carnaval de Quebec, lễ hội tuyết Sapporo (Nhật Bản) hay lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) đều là những sự kiện lớn vào mỗi dịp đầu năm mới thu hút nhiều du khách đến tham quan.
CanhDep.net

Những lễ hội băng tuyết lớn nhất trên thế giới chủ yếu được tổ chức từ tháng 1 đến trung tuần tháng 3 hàng năm.

Lễ hội băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân

Người dân trung quốc cũng háo hức đón chờ sự kiện băng đăng hàng năm lớn nhất tại đất nước này. Cáp Nhĩ Tân - thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang, là thành phố có mùa đông lạnh khắc nghiệt, nằm phía đông bắc của Trung Quốc và gần biên giới Nga nên chịu ảnh hưởng của những đợt băng giá tràn xuống từ Siberia.

Những lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới năm 2016

Công trình băng tuyết được thắp sáng rực rỡ và thu hút đông khách du lịch. Ảnh: thegoldenscope

Những cơn gió lạnh là điều kiện thích hợp cho lễ hội băng đăng thường niên tại thành phố cáp nhĩ tân từ tháng 1 đến tháng 2 hàng năm. Các tác phẩm điêu khắc trên băng tại đây có kích thước lớn, mô tả nhiều công trình nổi tiếng. Khu trưng bày đặc biệt ấn tượng hơn khi được thắp đèn màu vào mỗi tối. Thành phố Cáp Nhĩ Tân có hàng loạt chương trình diễn ra trong chuỗi lễ hội băng như cuộc thi điêu khắc, triển lãm, trượt tuyết... được tổ chức từ 22/12/2015 tới tháng 2/2016.

Xem thêm: Lễ hội băng đăng ngoạn mục nhất thế giới

Lễ hội Carnaval de Quebec

canada nổi tiếng với mùa đông khắc nghiệt và cũng thu hút hơn một triệu du khách tới với Carnaval de Quebec - một trong những lễ hội mùa đông lớn nhất thế giới. Du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc trên băng đặt rải rác khắp thành phố Quebec. Các hoạt động và sự kiện cũng mang tới nhiều màu sắc cho lễ hội như dạ tiệc hóa trang, cuộc thi tắm trên băng… Lễ hội 2016 sẽ được tổ chức từ 29/1 tới 14/2.

Xem thêm: Lễ hội băng đăng Canada lấy cảm hứng từ Trung Quốc

Những lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới năm 2016

Carnaval de quebec thu hút rất đông du khách tới đây mỗi năm. Ảnh: seattlestravels

Lễ hội tuyết Sapporo

Cứ vào tháng 2 hàng năm, người dân tại Sapporo - thành phố lớn nhất đảo Hokkaido phía bắc Nhật Bản - lại tổ chức lễ hội tuyết lớn nhất đất nước mặt trời mọc. Những tạo tác từ băng tuyết như được thổi hồn mang vẻ đẹp sống động, tinh tế. Lễ hội tuyết sapporo 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 5/2 đến 18/2, đánh dấu 67 năm tổ chức sự kiện.

Những lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới năm 2016

Lâu đài nhật bản được dựng lên từ nhiều tấn tuyết. Ảnh: gadgetace

Các tác phẩm điêu khắc đa dạng với nhiều chủ đề: công trình đền đài, rồng, nhân vật hoạt hình... Lễ hội sẽ diễn ra tại công viên Odori, thành phố Sapporo.

Xem thêm: Tưng bừng lễ hội tuyết tại Sapporo

Giải điêu khắc trên băng thế giới

Nước Mỹ hàng năm cũng tổ chức cuộc thi điêu khắc trên băng tại alaska - bang rộng và lạnh nhất tại Mỹ. Bắt nguồn từ những năm 1990, cuộc thi điêu khắc trên băng được tổ chức tại thành phố Fairbanks với số lượng các đội thi ngày càng nhiều. Năm 2016, cuộc thi được tổ chức từ 29/2 đến 27/3 với khoảng hơn 70 đội thi từ khắp nơi trên thế giới.

Những lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới năm 2016

Những tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi điêu khắc trên băng hàng năm. Ảnh: farm8

Xem thêm: Tác phẩm điêu khắc độc đáo từ thiên nhiên

Minh Đức (theo telegraph)