728 x 90

Thanh Hóa đã cố gắng nhưng chưa tránh được tình trạng “chặt chém“

Thanh Hóa đã cố gắng nhưng chưa tránh được tình trạng “chặt chém“
Hưởng ứng năm du lịch quốc gia 2015 - chương trình Liên hoan âm nhạc truyền thống các nước Asean sẽ được tổ chức tại thành phố Thanh Hóa với chủ đề "Kết nối các di sản thế giới” nhằm quảng...
CanhDep.net
Hưởng ứng năm du lịch quốc gia 2015 - chương trình Liên hoan âm nhạc truyền thống các nước Asean sẽ được tổ chức tại thành phố Thanh Hóa với chủ đề "Kết nối các di sản thế giới” nhằm quảng bá giá trị di sản văn hoá của Việt Nam.
Các đoàn nghệ thuật tham dự liên hoan sẽ luân phiên phục vụ nhân dân và các khách du lịch tại sân khấu Bãi biển B, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa vào 19h từ ngày 02 đến hết ngày 05.08.2015 với thời lượng 90 phút.
Khi báo điện tử Một Thế Giới đặt câu hỏi về năm du lịch Quốc gia các chương trình nghệ thuật sẽ được biểu diễn tại Thanh Hóa nhằm quảng bá những hình ảnh, đồng thời thu hút du khách tới Sầm Sơn, Thanh Hóa nhiều hơn. Tuy nhiên, tình trạng "chặt chém" ở biển sầm sơn vẫn diễn ra, vậy các cơ quan chức năng đã có các chủ trương gì để đảm bảo quyền lợi cũng như tình trạng trên cho du khách khi du lịch tới tỉnh này?
Thanh hóa đã cố gắng nhưng chưa tránh được tình trạng chặt chém
Ông Phạm Đình Thắng - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn 
Ông Phạm Đình Thắng - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết: Với tư cách là thành viên của Ban tổ chức chương trình nhằm quảng bá năm Du lịch quốc gia cũng như tổ chức chương trình liên hoan âm nhạc giao lưu với các nước Asean trên Thế Giới, hiện nay lãnh đạo thành phố Thanh Hóa đã chủ trương gửi công văn, thông tin đến các khách sạn, nhà hàng, các tụ điểm du lịch chấn chỉnh lại tình trạng "chặt chém" du khách khi đến mùa du lịch. Đồng thời, ở ngay Sầm Sơn qua những tháng Hè vừa qua, các lãnh đạo đã có những văn bản chủ trương tích cực, tuy nhiên do quá tải vì năm nay là năm tổ chức du lịch quốc gia tại Thanh Hóa nên lượng du khách đổ về Sầm Sơn khá đông đã dẫn đến tình trạng một số nhà hàng nhỏ lẻ đã nhân cơ hội đông khách có những hành động "chặt chém" khách du lịch.
Theo nhận xét chung, nguyên nhân của nạn "chặt chém" bắt đầu từ dân trí của những người trực tiếp làm du lịch tại Sầm Sơn, trong đó đa số là nông dân, ngư dân địa phương. "Tình trạng "chặt chém" khách du lịch tại Sầm Sơn tôi cũng có nghe nhiều, nhưng theo tôi nhận xét thì tình trạng trên đã giảm tải đi rất nhiều so với các năm trước. Tuy nhiên để biến mất hoàn toàn tình trạng này thì tôi cho rằng rất khó và cũng không thể nào tránh khỏi tình trạng này với lượng du khách đông khi tới Sầm Sơn những tháng Hè" - ông Thắng khẳng định.
Bên cạnh đó hiện nay Thanh Hóa đang vận động, kêu gọi các cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp, thành phần kinh tế đầu tư chỉnh trang toàn bộ đô thị Sầm Sơn, chung tay xây dựng hình ảnh một thị xã du lịch đang trong quá trình hội nhập.
Minh Khuê