728 x 90

Thăm xứ sở ‘nữ hoàng’ hoa tulip

Thăm xứ sở ‘nữ hoàng’ hoa tulip
Keukenhof - Hà Lan là một trong những vườn hoa xuân đẹp nhất thế giới và lễ hội hoa tulip vào mùa xuân cũng hoành tráng, độc đáo. 
CanhDep.net

Diễn ra từ ngày 20/3 đến ngày 18/5, hội hoa Keukenhof ở hà lan năm nay có chủ đề "Hà Lan". Ban tổ chức của cuộc trình diễn hoa ngoài trời có lịch sử 65 năm này lý giải, sau nhiều năm, các chủ đề mang tính quốc tế hóa, hội hoa Keukenhof năm nay sẽ đưa khách thưởng lãm trở về với nguồn cội của loài hoa tulip.

Kéo dài gần trọn ba tháng mùa xuân, lễ hội hoa Keukenhof trưng bày nhiều loài tulip lạ, các đường hoa thênh thang như đại lộ, những hàng cây cổ thụ tỏa bóng mát rượi, suối nhỏ chảy ra hồ lớn với đàn thiên nga bơi lội. Du khách thoải mái tản bộ trong không gian thư giãn rộng đến 32 ha, thưởng lãm hơn 7 triệu khóm tulip, thủy tiên và dạ lan hương. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức khảm hoa khổng lồ thể hiện mô hình các tòa nhà bên kênh đào đặc trưng ở thủ đô Amsterdam được kết bằng 60.000 bầu hoa tulip và đèn chiếu cùng với cuộc triển lãm nghệ thuật làm vườn của người Hà Lan từ thế kỷ thứ 17 đến những kỹ thuật hiện đại hiện nay.

Thăm xứ sở nữ hoàng hoa tulip

Keukenhof - Hà Lan là một trong những vườn hoa xuân đẹp nhất thế giới và lễ hội hoa tulip vào mùa xuân cũng hoành tráng, độc đáo.

Người Hà Lan có câu cửa miệng: "Chưa xem Keukenhof coi như chưa đến Hà Lan". Chỉ cần nhìn lượng khách đa quốc tịch ở đây cũng đủ hiểu danh tiếng của vườn hoa này vang xa đến đâu. Dù lễ hội đông người nhưng quy mô vườn hoa rộng lớn và cách điều hành hợp lý nên bạn vẫn có cảm giác thư giãn tận hưởng không khí mùa xuân trong lành, mát mẻ cùng những suối hoa chảy dài bất tận theo cách riêng của mình. Lễ hội hoa tổ chức ngay trong công viên nên thoải mái về không gian và thời gian. Người Hà Lan muốn tulip thống lĩnh mọi nơi bởi họ có quá nhiều loại tulip để khoe.

Nhiều du khách không cảm thấy xa lạ với những bông tulip màu hồng, đỏ, vàng, trắng muốt diễm lệ được nhập về từ nhiều quốc gia nhưng phải đến Keukenhof mới được tận mắt chiêm ngưỡng nhiều loại tulip độc đáo như: "nữ hoàng của đêm" - tulip màu tím đen, "cummins" - tulip màu tím nhạt viền cánh tua rua ngộ nghĩnh, "violet beauty", "night clup" - cánh mỏng thưa màu tím, "Holland chic" - cánh dài yêu kiều, "Coors" - cánh dày ngắn tròn xoe như chiếc đĩa, tulip phối màu đỏ - trắng, đỏ - vàng, tím - đen...

Thăm xứ sở nữ hoàng hoa tulip

Lễ hội hoa tổ chức ngay trong công viên nên thoải mái về không gian và thời gian.

Để cập nhật thông tin về các hoạt động, các show trình diễn hoa trong nhà và ngoài trời, biểu diễn nghệ thuật, lễ hội dân gian và những hình ảnh mới nhất… diễn ra trong suốt mùa lễ hội hoa Keukenhof cùng các thông tin du lịch hữu ích về Hà Lan, bạn có thể truy cập vào www.keukenhof.nl.

Ngay từ đầu năm 2014, Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist đã sớm triển khai chùm tour thưởng ngoạn Lễ hội hoa thế giới 2014, gồm chùm tour du lịch châu Âu - hội hoa Keukenhof:

1. Pháp - Bỉ - Hà Lan (9 ngày), giá 66,99 đồng, khởi hành vào ngày 20/3, 23/4, 10/5.
2. Pháp - Bỉ - Hà Lan - Đức (10 ngày), giá 79,99 triệu đồng, khởi hành vào ngày 1, 22, 29/4, 6/5. 
3. Pháp - Bỉ - Hà Lan - Italy (11 ngày), giá 93,99 triệu đồng, khởi hành vào ngày 23/3; 12/5 (xem chi tiết tại đây).

Khách hàng được bố trí nghỉ khách sạn 4 sao toàn chặng, hướng dẫn viên Saigontourist am hiểu sâu rộng về châu Âu, linh hoạt xử lý các tình huống. Tại pháp , du khách được tham quan lâu đài Fontainebleau.

Thăm xứ sở nữ hoàng hoa tulip

Người Hà Lan muốn tulip thống lĩnh mọi nơi bởi họ có quá nhiều loại tulip để khoe.

Bên cạnh đó, còn có các tour:

1. Nhật Bản: Osaka - Kobe - Kyoto - Nagoya - Fuji - Disneyland - Tokyo (6 ngày): giá 42,99 triệu đồng, khởi hành liên tục hàng ngày từ 25/3 đến 5/4. 
2. Fuji - Kawaguchi - Tokyo - Disneyland (4 ngày): giá 35,99 triệu đồng, khởi hành vào ngày 27, 30/3. 
3. Hàn Quốc, mùa hoa anh đào: Seoul - Nami - Everland - Nanta show - Jeju - Pusan (6 ngày): giá 26,99 đồng, khởi hành vào ngày 26/3 hoặc 5 ngày, giá 25,99 đồng, khởi hành vào ngày 30/3; 1, 4, 8, 9/4. 
4. Seoul - Nami - Everland - Nanta show (4 ngày): giá 18,99 triệu đồng, khởi hành vào ngày 22, 26/3.
5. Pusan - Jeju - Seoul - Nami - Everland - Nanta show (5 ngày): giá 25,99 triệu đồng; khởi hành vào ngày 1, 6/4 hoặc giá 25,49 triệu đồng, khởi hành vào ngày 6, 14, 21, 28, 30/3 (xem chi tiết tại đây). 

Du khách đăng ký mua tour trọn gói trước ngày 1/2 sẽ được giảm ngay một triệu đồng mỗi khách (các tour châu Âu - hội hoa Keukenhof; Nhật Bản- mùa hoa anh đào) và giảm 500.000 đồng mỗi khách (tour hàn quốc - mùa hoa anh đào). Áp dụng cho khách từ 12 tuổi trở lên.

Du khách của Saigontourist tiếp tục được tặng miễn phí bảo hiểm du lịch toàn cầu của AIG (Mỹ) với mức bồi hoàn tối đa đến 2,1 tỷ đồng một khách một vụ; cơ hội trúng giải từ chương trình khuyến mãi "Du lịch Tết cùng Saigontourist, Vui xuân Giáp Ngọ - Trăm triệu trúng to" (từ ngày 11/11/2013 đến ngày 8/2/2014), với giải đặc biệt 100 triệu đồng và nhiều giải thưởng hấp dẫn khác, tất cả đều bằng tiền mặt.

Liên hệ đặt tour: 0917 650 179 - 0916 466 268 hoặc tại www.dulichtet.com.

(Nguồn: Saigontourist)