728 x 90

Tham quan đất Mũi Cà Mau

Tham quan đất Mũi Cà Mau
Mũi Cà Mau thường được coi là điểm cực Nam trên đất liền của Việt Nam. Mũi đất này còn có tên là Mũi Bãi Bùng. Nơi đây mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, hoang dã mà không phải nơi đâu cũng có.
CanhDep.net
Để đến Mũi Cà Mau, bạn phải dùng canô siêu tốc để được phiêu lưu qua sông Cửa Lớn, cồn Ông Trang, rừng u minh và vườn quốc gia Mũi Cà Mau. Trong đó, cồn ông trang nổi bật với những cồn cát được cây mắm bao phủ một màu xanh biêng biếc, trông xa như những bức tranh thủy mặc giữa bầu trời nước bao la. Bãi bồi phía Tây mũi cà mau gắn liền với cồn Ông Trang. Tại đây, hàng năm đất được bồi lấn ra biển từ 50 đến 80m. Mỗi khi mùa đông đến, hàng đàn chim từ phương Bắc lạnh giá sẽ dừng chân tại đây tìm thức ăn trước khi hành trình về châu Úc xa xôi.
Tham quan đất mũi cà mau
Những ai đam mê khám phá sẽ bị mê hoặc bởi vườn quốc gia Mũi Cà - rừng Amazon thứ hai của thế giới. Sau khi chinh phục Vọng Hải Đài cao 20,5m, bạn sẽ  bị choáng ngợp bởi khu vườn rộng hơn 41.800ha này. Quan sát kỹ, bạn sẽ tìm được những loài động vật quý hiếm như: bồ nông chân xám, giang sen, rái cá, cầy giông đốm lớn, các loại rùa quý và hàng trăm loài thuỷ sản, thực vật, lưỡng cư đang được bảo tồn. vườn quốc gia mũi cà mau là một vùng đất ngập mặn có hệ sinh thái rất đa dạng, nơi tiếp giáp giữa rừng đước và rừng tràm.
Tham quan đất mũi cà mau
Một địa điểm nổi tiếng khác của Mũi Cà Mau là chợ nổi Cà Mau. Cảnh mua bán tấp nập, tiếng người cười nói mặc cả xôn xao hòa vào tiếng máy ghe thuyền trên sông nước, trên nền những chiếc xuồng ba lá đầy ắp trái cây và đặc sản như mắm lóc U Minh, ba khía Rạch Gốc, sò huyết Bãi Bồi, tôm khô Bãi Háp. Tất cả hòa quyện vào nhau vẽ nên một bức tranh đậm chất Nam Bộ. 
Tham quan đất mũi cà mau
Nhãn hàng Clear, dưới sự bảo trợ của Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức chương trình “Tự tin khám phá - Tự hào Việt Nam” (My Kool Việt Nam) nhằm khuyến khích giới trẻ khám phá vẻ đẹp của các địa điểm du lịch tại Việt Nam và chia sẻ cảm nhận, hình ảnh, hướng dẫn... cho mọi người về một đất nước Việt Nam kỳ thú và hấp dẫn thông qua ứng dụng Kool Vietnam. Tất cả những chia sẻ ấy sẽ được tập hợp để tạo thành một bản đồ điện tử trên website www.mykoolvietnam.vn.
Phương Thảo