728 x 90

Bàu Trắng Bình Thuận - Thiên nhiên hoang sơ đẹp thuần khiết

Bàu Trắng Bình Thuận - Thiên nhiên hoang sơ đẹp thuần khiết
Nếu có dịp đến Mũi Né - Phan Thiết - Bình Thuận, du khách hãy một lần ghé đến Bàu Trắng và khám phá vẻ đẹp thuần khiết không phải ở đâu cũng có. Bàu Trắng còn có cái tên khác là Bàu Sen, gồm hai hồ nước lớn và nhỏ mang tên Bàu Ông, Bàu Bà nằm cạnh nhau, bao bọc bởi những động cát trắng mịn màng. Đứng từ cao nhìn xuống, sẽ được chiêm ngưỡng đầm xanh thẳm mênh mông, trải dài tuyệt đẹp.
CanhDep.net
bàu sen nằm cách thành phố phan thiết 40 km về phía Nam. Nằm giữa những dải cát trắng mênh mông trên dải đất bình thuận , sẽ khiến bạn bất ngờ khi leo mãi lên những triền cát cao, bắt gặp một biển hồ rộng mênh mông lấp lánh ánh bạc dưới mặt trời rực rỡ, những cánh sen hồng thấp thoáng. Bàu Bà còn được gọi bàu trắng có diện tích lớn hơn Bàu Ông, bàu rộng 3 km, độ sâu trung bình 5 m với tổng diện tích 70 ha, đây là bàu nước ngọt tự nhiên do cấu tạo địa chất của vùng bán sa mạc tạo nên. Bàu Sen là nơi cung cấp nước ngọt cho cả vùng cư dân xung quanh.
Bàu trắng bình thuận - thiên nhiên hoang sơ đẹp thuần khiết
Bàu sen đẹp cả bốn mùa trong năm.
Vào mùa hè, sen nở rộ phủ kín khắp mặt nước. Đó cũng là lý do Bàu Trắng được gọi là Bàu Sen. Tiếng địa phương, bàu có nghĩa là hồ. Nhưng nếu bạn không đi đúng mùa sen cũng không vội tiếc vì những bông hoa sen tuyệt đẹp mọc tự nhiên ấy nở hoa quanh năm khắp mặt hồ. Dưới làn nước xanh trong, có nhiều loại cá nước ngọt sinh sống, đặc biệt là loài cá trắm cỏ. 
Tại Bàu Sen đã bắt đầu có các dịch vụ kinh doanh phục vụ cho nhu cầu vui chơi nghỉ ngơi của các vị khách. Các vị khách đến nghỉ dưỡng tại mũi né thường dành khoảng nửa ngày đến với Bàu Sen. Bạn có thể thuê xuồng của ngư dân ven vùng dạo chơi, đi dạo trên những triền cát, ngắm cảnh trên hồ hay câu cá trong những chiếc chòi nhỏ. Nếu bạn thích tắm thì nước ở đây trong vắt, mát lạnh, sạch sẽ. Cạnh đó là một rừng dương mát rượi, có thể mắc võng, thong thả nghỉ ngơi dưới tán lá cùng làn gió vi vu. Còn cảm giác mạnh hơn hãy thử trò trượt cát hay chạy xe địa hình trên cát thú vị.
Bàu trắng bình thuận - thiên nhiên hoang sơ đẹp thuần khiết
Hồ nước ngọt tự nhiên giữa những triền cát. Ảnh: Lam Linh
Nhiều đôi vợ chồng mới cưới tranh thủ tuần trăng mật ghé qua Bàu Sen chụp album cưới. Những tấm ảnh giữa thiên nhiên tươi đẹp. Thật hiếm có mảnh đất nào được ban tặng nhiều cảnh sắc đến thế. Biển xanh tít tắp, những triền cát trắng mịn màng, những cánh đồng thanh long đẹp đẽ và biển hồ ngát hương sen dập dờn mắt biếc. Nắng, gió hội tụ cả về mảnh đất này.
Để đến Bàu Sen, bạn có thể đi vào bằng đường Hòn Rơm và ra bằng đường Lương Sơn để thấy hết được vẻ đẹp của Phan Thiết. Từ thành phố đến với Bàu Sen, bạn chạy xe buýt đến Hòn Rơm, sau đó chạy xe ôm vào hồ nước đặc biệt này.
Bàu trắng bình thuận - thiên nhiên hoang sơ đẹp thuần khiết
Khung cảnh Bàu Trắng hữu tình.
Lam Linh