728 x 90

Thái Lan vẫn miễn thị thực hoàn toàn cho người Việt Nam

Thái Lan vẫn miễn thị thực hoàn toàn cho người Việt Nam
Không chỉ dành cho khách du lịch như thông báo trước đó, chính sách miễn thị thực của Thái Lan vẫn được tiếp tục được áp dụng cho công dân Việt Nam nhập cảnh vào nước này lưu trú dưới 30 ngày với các mục đích khác nhau.
CanhDep.net

Tại cuộc gặp chiều ngày 14/8 giữa đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao với Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội, phía Thái Lan khẳng định công dân Việt Nam nhập cảnh vào nước này với các mục đích khác nhau như du lịch, thăm thân, hội thảo, hội nghị, đầu tư, kinh doanh… vẫn được miễn thị thực với thời hạn lưu trú là 30 ngày. Phía Thái Lan tôn trọng và tiếp tục thực hiện các quy định của Hiệp định miễn thị thực đang có hiệu lực giữa hai nước.

Thái lan vẫn miễn thị thực hoàn toàn cho người việt nam

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Suvarnabhumi. Ảnh: Thaholiday.

Như vậy, công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông vẫn được nhập cảnh và cư trú Thái Lan mà không cần xin visa với thời hạn lưu trú 30 ngày, không phân biệt mục đích nhập cảnh.

Sau khi thời hạn miễn thị thực kết thúc (30 ngày đối công dân Việt Nam), nếu muốn quay lại Thái Lan, công dân nước ngoài sẽ phải xin thị thực tại Sứ quán Thái Lan ở nước ngoài, thay vì nối thị thực tại cửa khẩu như trước.

Trước đó, phía Thái Lan thông báo từ ngày 12/8, nước này sẽ áp dụng chính sách mới, yêu cầu công dân các nước muốn nhập cảnh Thái Lan với mục đích ngoài du lịch phải xin visa, nhằm hạn chế lao động bất hợp pháp tại đây.

Vy An