728 x 90

Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận lần 2

Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận lần 2
Được sự nhất trí của toàn bộ các quốc gia thành viên của Ủy ban di sản thế giới, vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng lần thứ hai được vinh danh là Di sản thiên nhiên thế giới. 
CanhDep.net

Vào lúc 17h30 phút ngày 3/7 tại kỳ họp lần thứ 39 ở Bonn, Cộng hòa Liên bang Đức, với sự nhất trí của tất cả 21 quốc gia thành viên Ủy ban di sản thế giới (WHC), hồ sơ vườn quốc gia phong nha - kẻ bàng đã chính thức được unesco công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới lần 2 với hai tiêu chí là hệ sinh thái và đa dạng sinh học

Phong nha - kẻ bàng được unesco công nhận lần 2

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận di sản thiên nhiên thế giới lần 2. Ảnh: sondoongcave

Báo cáo đánh giá thẩm định của Hiệp hội bảo tồn thiên nhiên thế giới nhấn mạnh, số lượng loài động thực vật của Phong Nha - Kẻ Bàng có sự đa dạng cao nhất Việt Nam và rất cao so với di sản thế giới các nước trong và ngoài khu vực. ủy ban di sản thế giới cũng chấp thuận mở rộng vườn quốc gia từ diện tích hơn 85.000 ha lên hơn 123.000 ha. 

Phong Nha - Kẻ Bàng là vườn quốc gia thứ ba châu Á và đầu tiên trong khu vực đạt 3 trên 4 tiêu chí dành cho một di sản thiên nhiên. Vườn quốc gia thuộc tỉnh Quảng Bình được UNESCO công nhận Di sản thiên nhiên thế giới lần đầu vào năm 2003. 

Thảo Nghi (theo VTV)