728 x 90

Nơi ngắm những sắc hoa rực rỡ tháng 11

Nơi ngắm những sắc hoa rực rỡ tháng 11
Sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ hay màu trắng tinh khôi của hoa cải, cùng những sắc hồng phơn phớt của tam giác mạch luôn níu chân du khách vào mỗi tháng 11 hàng năm.
CanhDep.net
Dã quỳ vàng rực phố núi Đà Lạt
Thăm phố núi đà lạt những ngày tháng 11, bạn sẽ thấy một màu vàng rực của dã quỳ trên mỗi bước đi. Hoa nhuộm vàng khắp những bãi đất trống, ven đường, vàng rực rỡ trên cao nguyên Lang Biang thơ mộng.
Nơi ngắm những sắc hoa rực rỡ tháng 11
hoa dã quỳ vàng rực trên những cung đường ở Đà Lạt.
Đoạn đường từ D’ran đến Đà Lạt là đẹp nhất với hai bên là rừng thông và đường đèo uốn lượn. Bạn sẽ gặp những vạt hoa dã quỳ vàng rực với vẻ đẹp hoang dại và sức sống mãnh liệt. Dưới tiết trời lành lạnh của phố núi ngày cuối thu, nắng còn vương vấn nhẹ, sẽ không gì tuyệt vời hơn khi sải bước trên những con đường lãng mạn, ngắm hoa dã quỳ vương vấn lối.
Hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, khi cái nắng vừa hừng lên, sương vẫn còn đọng trên lá và những cánh hoa vàng rực. Màu vàng đặc trưng ấy đã níu chân bao nhiêu lữ khách ghé qua thành phố cao nguyên thơ mộng này.
tam giác mạch ở Hà Giang
Lên hà giang giữa tháng 10, đầu tháng 11, bạn dễ dàng bắt gặp một biển hoa tam giác mạch. Những bông hoa thân thảo (hay còn gọi là kiều mạch) với chiếc lá hình tim, mọc thành chùm có màu trắng hoặc phớt hồng, tím nhạt, đẹp đến nao lòng.
Tam giác mạch được người dân Hà Giang trồng làm cây lương thực, một năm hai vụ, bột được lấy từ quả tam giác mạch trộn với bột ngô phục vụ cho bữa ăn chính. Bột này được trộn thêm vào nguyên liệu nấu rượu ngô còn thân cây làm thức ăn cho gia súc. Hoa tam giác mạch có khi mọc bạt ngàn như một cánh đồng, khi mọc chênh vênh thành những nương hoa, khi lại lấp mình trong kẽ đá hay e ấp dịu dàng bên những căn nhà mộc mạc của người dân tộc.
Nơi ngắm những sắc hoa rực rỡ tháng 11
Hoa tam giác mạch ở Hà Giang luôn làm đắm say du khách mỗi tháng 5 hay tháng 11.
Tam giác mạch có hai loại. Tam giác mạch trắng, thường được trồng ở khu vực Cao Bằng. Còn ở Hà Giang, người ta thường trồng tam giác mạch tím, có màu hồng đến tím nhạt, được trồng chủ yếu ở khu vực Sủng Là, đường vào Lũng Cú hay dưới chân đèo Mã Pì Lèng.
Cứ vào dịp cuối năm, du khách lại đổ về Hà Giang để ngắm cánh đồng hoa tam giác mạch thoắt ẩn, thoắt hiện bồng bềnh trong làn sương thu mờ ảo. Với sắc hồng đắm say, loài hoa này đã trở thành nét rất riêng của Hà Giang.
Mùa hoa cải trắng ở Mộc Châu
Không chỉ hấp dẫn ở màu vàng thường thấy, hoa cải ở mộc châu còn có màu trắng tinh khôi khiến bất kỳ du khách đến đây đều nao lòng. Cứ mỗi độ cuối thu, đầu đông, cả cao nguyên Mộc Châu lại khoác lên mình sắc trắng tinh khôi. Nhưng đẹp nhất là vào khoảng cuối tháng 11, khi những bông hoa bung hết sắc trắng, bồng bềnh trong những làn sương mai. 
Nơi ngắm những sắc hoa rực rỡ tháng 11
Những cánh đồng hoa cải trắng ở Mộc Châu luôn níu lòng du khách.
Hoa cải phủ kín các thung lũng, sườn đồi nhưng đẹp nhất phải kể đến khu rừng thông Bản Áng, nơi những cánh đồng hoa nở trắng xóa, ngút tầm mắt. Điểm xuyết trong không gian bao la ấy là màu xanh mướt mát của những ruộng ngô. Nhìn từ xa, cả thung lũng như một dải mây trắng bồng bềnh, quyện lẫn trong làn sương sớm.
Lên Mộc Châu, bạn không chỉ được ngắm những cánh đồng hoa tinh khiết, mà còn được lang thang trên những đồi chè xanh ngút ngàn dọc các sườn đồi, để cảm nhận vẻ bình yên, thơ mộng của vùng cao nguyên sương mù gió núi.
Anh Phương