728 x 90

Những địa chỉ tất niên với thực đơn món lẩu

Những địa chỉ tất niên với thực đơn món lẩu
Chọn lẩu cho thực đơn tất niên vừa dễ ăn, giá cả hợp lý, vừa tạo được không gian thân mật, trò chuyện giữa những người tham gia.
CanhDep.net

1. Lẩu bò nhúng giấm Trần Xuân Soạn

Quán lẩu bò nhúng dấm ở phố Trần Xuân Soạn có diện tích khá nhỏ nên phù hợp với các nhóm ít người. Khách có thể gọi bò tái, nạm, gầu bò hoặc gân bò để nhúng lẩu. Thịt bò, rau sống, đồ ghém ở đây có ưu điểm là tươi ngon, nước bò nhúng giấm có vị chua thơm của cốt dừa, xả dứa. Giá vào khoảng 100.000 một người. Ngoài lẩu, bạn có thể gọi thêm đồ cuốn với thịt bò.

2. lẩu riêu cua Ngọc Khánh

Những địa chỉ tất niên với thực đơn món lẩu

Lẩu riêu cua bắp bò. Ảnh: Vy An

Quán lẩu riêu cua trên phố Ngọc Khánh có sức chứa khoảng 100 người với không gian mở. Lẩu riêu cua ở đây được ăn kèm với sườn sụn hoặc bắp bò, giá 250.000 - 280.000 đồng/nồi. Set lẩu đầy đặn, nước dùng thanh ngọt tự nhiên, ăn kèm với hoa chuối và rau cần. Điểm khác biệt là quán phục vụ nước a-ti-sô thay vì trà đá, nên lạ miệng và rất dễ uống khi ăn lẩu.

3. Lẩu ếch Trúc Bạch, Phó Đức Chính

Các quán lẩu ếch trên phố Trúc Bạch, Phó Đức Chính phù hớp với các nhóm dưới 30 người. Ếch lạ miệng, được xào qua với măng cho thấm gia vị trước khi nhúng lẩu nên rất dễ ăn. Lẩu ếch thường có vị cay nên rất hợp khi ăn vào mùa đông. Giá 250.000 - 300.000 đồng/nồi. Ngoài lẩu, khách có thể gọi thêm nhiều món ngon từ ếch như ếch xào chua ngọt, ếch nướng, ếch xào măng...

4. Lẩu sườn sụn Nguyễn Du

Quán rộng và thoáng, có thể phục vụ cả trong nhà lẫn ngoài trời. Một suất lẩu sườn sụn sẽ bao gồm một nồi nước lẩu với thịt cua, đậu phụ rán, sườn sụn, một đĩa bắp bò cùng rau sống. Nước lẩu chua hương giấm bỗng, sườn sụn mềm, thả lẩu có vị sừn sựt rất ngon. Giá 300.000 - 400.000 đồng/nồi. Ngoài ra bạn có thể gọi thêm giò tai, chả cá, gầu bò…để ăn cùng lẩu.

5. lẩu hải sản Phùng Hưng

Những địa chỉ tất niên với thực đơn món lẩu

Lẩu hải sản. Ảnh: Cookingclass.

Các quán lẩu trên phố Phùng Hưng không quá rộng nhưng có thể phục vụ nhóm 30-50 khách. Chỉ hơn 100.000 đồng/người, bạn cùng đồng nghiệp, bạn bè đã có thể hàn huyên câu chuyện năm cũ bên nồi lẩu nghi ngút khói, dậy mùi thơm nức của sa tế và tươi ngon hải sản như mực, ngao, tôm, chả cá...

6. Lẩu vịt Linh Đàm

Những quán vịt ở đây có ưu điểm rộng, thoáng, chứa khoảng 100 khách, chỗ đỗ xe rộng và đồ ăn lại rẻ. Thực đơn cũng rất phong phú, riêng lẩu đã có vịt om sấu, vịt nấu măng... Ngoài ra còn có vịt nướng, vịt áp chảo, vịt rang muối, vịt giả cầy, vịt xào măng, cháo vịt... Các loại lẩu khoảng 250.000 - 300.00 đồng/nồi, vịt nướng là 90.000 đồng/nửa con.

7. Lẩu cá kèo Văn Cao

Những địa chỉ tất niên với thực đơn món lẩu

Lẩu cá kèo. Ảnh: quananhanoi

Với hương vị đặc trưng Nam Bộ, lẩu cá kèo mang đến thực khách sự mới lạ và hấp dẫn riêng. Tuy giá một nồi lẩu cá kèo có đắt hơn nhiều loại khác, khoảng 350.000 đồng, nhưng là gợi ý tuyệt vời để đổi món cho bữa tất niên. Ngoài vị chua chua, ngọt ngọt, lẩu cá kèo còn có vị chát chát, thơm thơm của lá giang, ăn kèm rau đắng và hoa chuối, rất lạ và ngon miệng.

8. lẩu gà Mạnh Hoạch

Nếu muốn địa điểm tất niên trang trọng hơn một chút với thực đơn phục vụ số đông, bạn có thể chọn lẩu gà Mạch Hoạch trên phố Kim Mã hoặc đường Tô Hiệu. Không chỉ phục vụ được nhóm lớn tới hơn 100 khách, bàn ghế và phòng ăn ở đây sạch sẽ, gà phục vụ tươi ngon và chế biến ngay khi gọi món. Khách đến đây thường gọi gà nguyên con, rồi chia thành các phần để làm lẩu, nướng và xào miến... nên tiết kiệm chi phí, mỗi người khoảng 150.000 đồng.

9. Lẩu dê Nhất Ly

Đây là địa chỉ tất niên dành cho dân nhậu. Thịt dê thái miếng mỏng, khi nhúng nước lẩu dậy mùi sả, hành, mùi tàu, nước lẩu cay cay, thịt thơm ngon đậm đà rất thích hợp để lai rai. Ngoài lẩu, khách có thể gọi thêm thịt dê nướng, hấp, xào, tái chanh, lẩu dê... để làm phong phú thêm bàn tiệc. Một nồi lẩu dê ở đây có giá 190.000 – 270.000 đồng.

Vy An