728 x 90

Ngôi làng kỳ lạ luôn khiến cư dân ngủ gục ở mọi nơi

Ngôi làng kỳ lạ luôn khiến cư dân ngủ gục ở mọi nơi
Ngôi làng Kalachi ở Kazakhstan được mệnh danh là "lãnh địa của nàng công chúa ngủ trong rừng" do người dân luôn bị ngủ thiếp đi dù đang làm việc.
CanhDep.net

Nằm cách thủ đô Astana 445 km, Kalachi là một trong những thị trấn chứa nhiều bí mật ở kazakhstan . Kể từ mùa xuân năm 2013, người dân ở đây phải đối mặt với một hiện tượng kỳ lạ: cứ 10 người lại có một người bỗng nhiên ngủ thiếp đi mà không ai đánh thức được, dù trước đó họ đang làm việc hay thời điểm đó đang là ban ngày. Thậm chí có người còn ngủ một giấc say đến 6 ngày sau mới tỉnh dậy.

Ngôi làng kỳ lạ luôn khiến cư dân ngủ gục ở mọi nơi

Người dân trong làng lúc nào cũng trong trạng thái buồn ngủ và họ có thể thiếp đi bất kỳ lúc nào mà không kiểm soát được. Ảnh: News.

Người dân trong làng cũng thừa nhận, họ luôn trong tình trạng buồn ngủ, có thể ngủ bất thình lình tại bất kỳ nơi đâu. Và không ai có thể giải thích được nguyên nhân hay kiểm soát được giấc ngủ.

Một người dân kể với tờ Siberian Times về việc mình bị ngủ quên: "Tôi đang vắt sữa bò vào buổi sáng như thường lệ. Và sau đó tôi thấy mình đang nằm trên giường bệnh ở bệnh viện. Khi tôi mở mắt, các y tá đã mỉm cười và nói: "Xin chào nàng công chúa ngủ trong rừng . Cuối cùng bạn cũng thức giấc. Sau đó tôi được biết là mình đã ngủ hai ngày hai đêm".

Ngôi làng kỳ lạ luôn khiến cư dân ngủ gục ở mọi nơi

Kalachi được xem là ngôi làng kỳ lạ khi người dân nơi đây luôn ngủ những giấc rất dài. Ảnh: News.

Dân làng gọi đây là "dịch bệnh ngủ" với các triệu chứng như chóng mặt, mệt mỏi, xuất hiện ảo giác và mất trí nhớ. Một số người cho rằng Kalachi nằm gần một mỏ uranium, và chất này đã ngấm vào nguồn nước của làng, gây ra trạng thái lơ mơ ngủ. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong số nhiều lời giải thích và đến nay vẫn chưa ai tìm ra được câu trả lời chính xác, dù các nhà nghiên cứu đã thực hiện nhiều cuộc thử nghiệm, sàng lọc nước tiểu, mẫu tóc, máu... của người dân.

Một số người dân trong làng tin rằng họ đang là nạn nhân của... người ngoài hành tinh hoặc nằm trong các cuộc thử nghiệm "kinh dị" của chính phủ.

Ngôi làng kỳ lạ luôn khiến cư dân ngủ gục ở mọi nơi

Trong ảnh là người vắt sữa bò, cô đã ngủ 2 ngày 2 đêm mới tỉnh dậy. Trước đó, cô đang làm công việc vắt sữa quen thuộc của mình thì ngủ thiếp đi. Ảnh: News.

Anh Minh (theo Unexplained-mysteries)