728 x 90

Ngô “cầu vồng” 7 sắc vừa mới ra đời

Ngô “cầu vồng” 7 sắc vừa mới ra đời
Một người nông dân ở bang Oklahoma, Mỹ, trồng được giống ngô cho ra hạt nhiều màu sắc. Ông Charles Barnes, một nông dân ở bang Oklahoma, Mỹ, cho lai giống nhiều loại ngô có màu sắc khác nhau và tìm...
CanhDep.net
Một người nông dân ở bang Oklahoma, Mỹ, trồng được giống ngô cho ra hạt nhiều màu sắc.

Ông Charles Barnes, một nông dân ở bang Oklahoma, Mỹ, cho lai giống nhiều loại ngô có màu sắc khác nhau và tìm cách nhân giống cây ngô có thể cho ra những bắp ngô có hạt nhiều màu sắc. Giống ngô này được Barnes đặt tên là Glass Gem. Với nhiều màu sắc óng oánh như vàng, đỏ, cam, xanh, trắng, loại ngô này còn có tên gọi là "ngô cầu vồng".

Ngô cầu vồng 7 sắc vừa mới ra đời

 Trước khi qua đời, Barnes truyền lại cách trồng loại ngô độc đáo cho một người bạn có tên là Greg Schoen với yêu cầu gìn giữ giống ngô này. Năm 2010, giống ngô Glass Gem được trao lại cho Bill McDorman, người sở hữu công ty hạt giống Seed Trust ở bang Arizona.

Ngô cầu vồng 7 sắc vừa mới ra đời

Ngô cầu vồng 7 sắc vừa mới ra đời

 Loại ngô này được sử dụng làm bột ngô, bỏng ngô. Nhiều người mua ngô cầu vồng để làm vật trang trí trong nhà. Hiện tại, giống ngô Glass Gem đang được bán trên mạng với giá một gói hạt giống là 7,95 USD (khoảng 170.000 VND).

Ngô cầu vồng 7 sắc vừa mới ra đời

Những hạt ngô có gam màu lạnh như trắng, xanh, tím cùng ở trên một bắp ngô, một giống ngô có màu sắc của những viên bi thủy tinh nhiều màu. Glass Gem được nhân giống sau khi Barnes phát hiện sự khác nhau về màu sắc trong các lõi ngô. Tuy nhiên, chúng được trồng và chăm sóc như những loại ngô khác.

Ngô cầu vồng 7 sắc vừa mới ra đời

Không đơn thuần chỉ là một loại ngũ cốc, giống ngô Glass Gem còn được coi là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Tin Update
  • 03/12/14 15:11 Soi giá tiền "khủng" của show Victoria’s Secret quá khứ tới hiện tại
  • 02/12/14 17:04 Loài hoa cực đẹp hóa trong suốt khi mưa xuống
  • 26/11/14 17:53 Ngắm công viên biến thành hồ nước khi tuyết tan