728 x 90

Mì 7 tô giá 49.000 đồng của người Hoa ở Sài Gòn

Mì 7 tô giá 49.000 đồng của người Hoa ở Sài Gòn
7 tô mì phục vụ khách có mùi vị chế biến khác nhau như mì vịt sốt tiêu đen, xá xíu dầu hào, phá lấu hoặc bò nấm sa tế. 
CanhDep.net

Nằm trên đường Nguyễn Duy Dương, quận 5, có một nơi bán mì người hoa khá đặc sắc, mỗi lần bạn gọi món sẽ được phục vụ hẳn 7 tô. Ban đầu vì tò mò, tôi cũng tìm đến ăn thử. Quán nằm ở tầng 3 của một tòa nhà, bên ngoài có vẻ hơi vắng vẻ, đìu hiu khiến cho nhiều người nếu không thật sự muốn khám phá ẩm thực có thể ngại bước vào. 

Tuy nhiên, khi vào trong và lên thang máy, mở ra trước mắt bạn là không gian khá khang trang, sạch sẽ với những ánh đèn vàng ấm áp, đúng phong cách một quán ăn chuyên ẩm thực Trung Hoa. Sau khi ngồi xuống, nhân viên chậm rãi đem ra hai tờ giấy với thực đơn bên trên, nhiệm vụ của tôi là chọn món muốn ăn và đánh dấu vào đó, họ sẽ dựa vào đó mà chế biến món ăn. 

Mì 7 tô giá 49000 đồng của người hoa ở sài gòn

Tờ giấy đánh dấu chọn món để đầu bếp chế biến phục vụ khách. Ảnh: Thảo Nghi

Do chủ ý nên tôi chọn combo mì 7 tô với giá 49.000 đồng. Trong đó, những tô mì bao gồm mì vịt sốt tiêu đen, mì cút tiềm, hải sản chua cay, bò nấm sa tế, sa tế Đài Loan, xá xíu dầu hào và phá lấu. Nếu muốn ăn riêng lẻ bạn cũng có thể gọi riêng từng tô, với giá 9.000 đồng. 

Phần thức ăn dùng kèm bạn cũng có thể gọi thêm hoành thánh chiên, khoai môn chiên, sườn heo tempura, cá trứng tempura cũng đồng giá 9.000 đồng. 

Mì 7 tô giá 49000 đồng của người hoa ở sài gòn

7 tô mì được xếp thành bông hoa trước mặt thực khách. Mỗi tô có một mùi vị khác nhau với giá lẻ là 9.000 đồng một tô, còn chung phần thì 49.000 đồng. Ảnh: Thảo Nghi

Chỉ trong vòng 5-10 phút, người đầu bếp đã chế biến xong và nhân viên phục vụ bày sẵn 7 tô lên bàn theo hình một bông hoa. Ban đầu, tôi bị cảm giác đánh lừa có thể mình không ăn hết, tuy nhiên thực tế mỗi tô chỉ khoảng một nhúm, nên tôi đã ăn hết cả 7 và thấy khá vừa miệng.

Mỗi tô mì với mùi vị và cách bày trí khác nhau, có loại khô và loại nước, khiến thực khách ăn không bị ngán. Hơn nữa, vừa ăn tí cay cay của sốt tiêu đen thì chuyển sang vị thơm phức của cút tiềm... làm bạn có cảm giác đang trải qua hành trình vị giác khám phá các loại mì người Hoa. 

Ngoài ra, bạn có thể thử qua thêm một số món đậm chất Trung Hoa khác như cháo thịt bằm bạch thảo, chân gà tàu xì, đậu hũ dầu hào, bánh bao kim sa... cũng chỉ có giá từ 10.000 đến 35.000 đồng. Các loại thức uống tại quán cũng gồm quế, chanh dây, hibicus soda, trà bình... từ 12.000 đến 35.000 đồng. 

Xem thêm: Quán hủ tiếu 60.000 đồng một tô vẫn đông khách ở sài gòn

Thảo Nghi