728 x 90

Malaysia Airlines bỏ dòng máy bay đen đủi

Malaysia Airlines bỏ dòng máy bay đen đủi
Máy bay Boeing 777 sẽ không phục vụ các chuyến bay của hãng hàng không Malaysia Airlines kể từ ngày 26/3/2016.
CanhDep.net

boeing 777 là một trong những chiếc máy bay đáng tin cậy nhất trong hai thập kỷ qua. Thực sự, thế hệ máy bay này đã góp phần biến nhiều đường bay không thể trước đây thành có thể.

Malaysia airlines bỏ dòng máy bay đen đủi

Các tuyến đường mà trước đây không khả thi với Boeing 747 (hoặc do nhu cầu khoảng cách) trở nên khả thi với Boeing 777. Ảnh: MA.

Trong khi Boeing 777 trở thành một trong những thành công lớn nhất của nhiều hãng hàng không, với malaysia airlines lại không phải thế. Hãng này mất tới hai chiếc Boeing 777 chỉ trong vài tháng năm ngoái. tai nạn rất hiếm khi xảy ra với máy bay thương mại nhưng lại xảy ra liên tiếp với hai máy bay của cùng một hãng trong thời gian ngắn. Tuy lỗi không nằm ở máy bay, nhưng cũng khiến Malaysia Airlines thấy dòng 777 như bị nguyền rủa.

Sau các sự kiện thương tâm năm ngoái, Malaysia Airlines đang dần phục hồi dưới sự lãnh đạo của các nhà quản lý mới. Họ thu hẹp việc kinh doanh, sa thải bớt nhân viên và cho nhiều máy bay ngừng hoạt động, xóa sổ nhiều tuyến bay.

Malaysia airlines bỏ dòng máy bay đen đủi

Lịch trình ngày hoạt động cuối cùng của Boeing 777. Ảnh: onemileatatime.

Trong đó, những chiếc Boeing 777 xui xẻo bị gạch tên đầu tiên. Quyết định này có hiệu lực từ tháng 3/2016. Chuyến bay cuối cùng của Boeing 777 thuộc hãng hàng không Malaysia Airline vào ngày 26/3/2016 giữa thủ đô Kuala Lumpur và Quảng Châu (Trung Quốc). Kể từ ngày 27/3/2016, máy bay Boeing 737-800 sẽ được đưa vào thay thế.

Xem thêm Áp lực chi phí khiến hàng không ngày càng mạo hiểm

Như Bình