728 x 90

Khám phá những suối nước khoáng nóng nổi tiếng miền Bắc

Khám phá những suối nước khoáng nóng nổi tiếng miền Bắc
Nước suối khoáng nóng là một tài nguyên thiên nhiên quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Khi những cơn gió lạnh ùa về cũng là lúc du khách tìm đến dòng khoáng nóng. Không chỉ giúp thư giãn, tắm khoáng còn giúp phục hồi sức khỏe, chữa một số bệnh da, khớp và tim. Sau đây là 7 địa chỉ tắm khoáng nóng dành cho bạn.
CanhDep.net
1. Quang Hanh - Quảng Ninh
Khám phá những suối nước khoáng nóng nổi tiếng miền bắc
Quảng Hanh được tạo thành từ sự tuôn trào của nguồn nước khoáng nóng tự nhiên. Ảnh: Internet.
Nằm ở thành phố Cẩm Phả, cách trung tâm thành phố Hạ Long hơn 10 km, suối khoáng nóng Quang Hanh là điểm đến quen thuộc của người dân hai thành phố trên. Nằm trên trục đường du lịch từ Hạ Long đến Vân Đồn, Móng Cái, suối khoáng nóng Quang Hanh cũng là điểm dừng chân yêu thích của nhiều du khách. Bạn có thể chọn tắm trong phòng riêng hoặc bể khoáng nóng tập thể ngoài trời. Dù trời lạnh nhưng bạn không hề có cảm giác run rẩy, rét buốt khi được ngâm mình trong dòng khoáng nóng Quang Hanh. Hơi khoáng cùng dòng nước ấm áp không chỉ giúp cơ thể thư giãn mà còn có tác dụng phòng ngừa một số bệnh về da và xương khớp, rất tốt cho sức khỏe.
2. Tiên Lãng - Hải Phòng
Khám phá những suối nước khoáng nóng nổi tiếng miền bắc
Du khách có thể tận hưởng các dịch vụ như: tắm bùn, massage, xông hơi bằng thảo dược. Ảnh: Internet.
Cách trung tâm thành phố 18 km về phía Nam, suối khoáng nóng tiên lãng từ lâu không còn xa lạ với người dân hải phòng và du khách trong và ngoài nước. Nước khoáng nóng ở đây được đánh giá là một trong 5 mỏ nước khoáng đặc biệt có giá trị của Việt Nam, cùng loại với nguồn nước khoáng nổi tiếng ở Nga, Tiệp Khắc, Bungaria và Pháp. Được đưa lên từ mũi khoan sâu 850m dưới lòng đất, dòng khoáng nóng Tiên Lãng tạo cho du khách cảm giác thích thú, khoan khoái. Bạn có thể tận hưởng các dịch vụ khác ở đây như tắm bùn, massage, xông hơi bằng thảo dược.
3. Kim Bôi - Hòa Bình
Khám phá những suối nước khoáng nóng nổi tiếng miền bắc
Suối khoáng nóng lộ thiên ở Kim Bôi - Hòa Bình. Ảnh: Internet.
Suối khoáng nóng tự nhiên kim bôi thuộc xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội 70 km. Trong các suối nước nóng tại Việt Nam, đây là suối khoáng có nhiệt độ thấp nhất, từ 34 - 36ºC. Không nóng đến độ tạo thành những làn hơi trên mặt nước, song nhiệt độ và hàm lượng khoáng ở đây đủ chuẩn cho việc ngâm mình chữa bệnh, thư giãn dưỡng da. Sau khi tắm, bạn có thể thưởng thức văn hoá ẩm thực dân tộc như cỗ lá lợn thui, canh gà măng chua, cơm lam, dê núi đá, cá suối rừng… Bạn cũng có thể rong ruổi tham quan các địa danh du lịch nổi tiếng gần đó như Mai Châu, thác Hoà Bình.
4. Thanh Thủy - Phú Thọ
Khám phá những suối nước khoáng nóng nổi tiếng miền bắc
tắm khoáng nóng giúp lưu thông máu, rất có lợi cho tim. Ảnh: dulichvietnam
Nằm ở địa phận xã La Phù, huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ, cách Hà Nội 65 km về phía Tây Bắc, suối khoáng nóng Thanh Thuỷ là nơi nghỉ lý tưởng để thư giãn cuối tuần dù hè hay đông. Nhiệt độ trung bình của dòng khoáng nóng ở đây từ 37 - 43 độ C, cao nhất là 53 độ C. Nhờ chứa nhiều hàm chất vi lượng nên suối khoáng nóng Thanh Thủy có khả năng phục hồi sức khoẻ, giúp lưu thông máu, lợi cho tim. Mùa hè, nước được xử lý qua giàn tản nhiệt để giảm xuống còn khoảng 27 độ C. Mùa đông, nước để tự nhiên là đủ ấm.
5. Mỹ Lâm - Tuyên Quang
Khám phá những suối nước khoáng nóng nổi tiếng miền bắc
Suối khoáng nóng ở Mỹ Lâm. Anh: Internet.
Nằm giữa núi rừng Yên Sơn, cách thị xã Tuyên Quang 15 km theo quốc lộ 37, suối khoáng Mỹ Lâm là một trong những địa chỉ nghỉ dưỡng và chữa bệnh lý tưởng với du khách thập phương. Dòng khoáng ở Mỹ Lâm rất trong và nóng trên 60 độ C, được lấy trực tiếp từ mạch nước sâu hơn 150 m. Với hàm lượng sulfuahydro khá cao, suối khoáng Mỹ Lâm còn được gọi là “suối khoáng sulfua”. Đây được đánh giá là một trong số ít những mỏ nước khoáng tốt tại miền Bắc. Ngoài mức giá khá mềm, du khách đến đây còn bị níu chân bởi phong cảnh thiên nhiên yên ả, hữu tình, và người dân hiền hậu, mến khách.
6. Bản Moòng - Sơn La
Khám phá những suối nước khoáng nóng nổi tiếng miền bắc
Nước suối nóng bản Moòng phù hợp chữa trị bệnh ngoài da, thấp khớp, thần kinh... Ảnh: Internet.
Suối khoáng nóng ở bản Moòng, xã Hua La thuộc thành phố sơn la là một điểm dừng chân thú vị. Cách trung tâm thành phố khoảng 7 km, bản Moòng thu hút du khách trong nước và quốc tế bởi dòng suối khoáng 36 - 38 độ C rất tốt cho sức khỏe. So với các khu tắm khoáng nóng khác, bản Moòng có những nếp nhà sàn truyền thống cùng văn hóa Thái đặc trưng. Sau những phút giây sảng khoái khi hòa mình trong dòng suối khoáng, ẩm thực Tây Bắc sẽ là lời chào của bản Moòng trước khi du khách ra về.
7. Kênh Gà - Ninh Bình
Khám phá những suối nước khoáng nóng nổi tiếng miền bắc
Làng nổi kênh gà có dòng nước nóng chứa hàm lượng cao muối khoáng. Ảnh: ninhbinh.gov.vn
Suối nước nóng Kênh Gà thuộc thôn Kênh Gà, Gia Thịnh, Gia Viễn, cách thành phố Ninh Bình gần 20 km. Để đến với suối nước nóng, bạn phải đi thuyền qua các nhánh sông Hoàng Long vào làng nổi Kênh Gà. Nước nóng ở đây chảy ra từ núi Hang Cả, có nhiệt độ ổn định là 53 ºC. Nước trong suối không màu, không mùi, vị hơi chát, chứa hàm lượng cao các muối. Kênh Gà đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đưa vào Đề cử Top 5 khu du lịch suối nước nóng thu hút khách nhất ở Việt Nam.
Kim Anh