728 x 90

Lên Ba Vì ngắm mùa hoa dã quỳ rực rỡ

Lên Ba Vì ngắm mùa hoa dã quỳ rực rỡ
Tìm đến Ba Vì trong những ngày cuối thu, du khách sẽ bị hút hồn bởi cảnh sắc nơi đây. Thời tiết se lạnh với cảnh sương mù bao vây trên khắp cung đường khiến lòng người khó diễn tả nhưng...
CanhDep.net
Tìm đến ba vì trong những ngày cuối thu, du khách sẽ bị hút hồn bởi cảnh sắc nơi đây.

Thời tiết se lạnh với cảnh sương mù bao vây trên khắp cung đường khiến lòng người khó diễn tả nhưng đặc biệt hơn khi những ngày này lại được chiêm ngưỡng những bông hoa dã quỳ rực vàng.

Nhắc đến hoa dã quỳ, mọi người sẽ nghĩ ngay đến Đà Lạt hay miền Tây Bắc xa xôi. Nhưng  không, chỉ cách thủ đô Hà Nội hơn 50 km, tại vườn Quốc gia Ba Vì, vào những ngày cuối thu đầu đông (cuối tháng 10 – đầu tháng 11 dương lịch) hoa dã quỳ đua nhau khoe sắc.

Lên ba vì ngắm mùa hoa dã quỳ rực rỡ

Cuối tháng 10 – đầu tháng 11 là thời điểm hoa dã quỳ nở rộ nhất.

Mềm mại và thướt tha, hoa dã quỳ bám hai bên cung đường ở Ba Vì, chỉ cần  đi vài trăm mét theo dốc lên trên đền Thượng, du khách có thể gặp những rặng hoa dã quỳ rực vàng.

Lên ba vì ngắm mùa hoa dã quỳ rực rỡ
Những con đường ngập tràn sắc vàng.

Hoa dã quỳ ở Ba Vì có mùi ngan ngát xen lẫn với cảnh sương mù buổi sáng thì thật thơ mộng. Nếu ai đã từng tới Ba Vì vào dịp này, chắc hẳn sẽ không thể nào quên được sắc hoa vàng rực rỡ nối tiếp nhau và miên man như dải lụa cùng với mùi hương nhẹ nhàng quyến luyến lòng người của hoa dã quỳ.

Như những bông hoa hướng dương, những mặt trời bé nhỏ đang có dịp khoe sắc vàng cho du khách chiêm ngưỡng. Hoa dã quỳ dại giản dị mọc thành từng cụm và chải dài ở hai bên đường Ba Vì nhưng cũng có khi lại xuất hiện nhiều ở phía đồi bên trong chen lẫn trong những đám cây to.

Lên ba vì ngắm mùa hoa dã quỳ rực rỡ
Đây là thời điểm giới trẻ đổ lên Ba Vì nhiều.

Cuối thu khí hậu mát mẻ, thảm thực vật phong phú với nhiều loài hoa dại đua nở nhưng hoa dã quỳ vẫn dành được tình yêu đặc biệt của du khách khi tới Ba Vì. Vì vậy, khi đặt chân tới đây ngoài những bức ảnh với thiên nhiên hùng vĩ ở trốn thiêng liêng rừng núi này thì hoa dã quỳ chính là nơi chụp ảnh lý tưởng nhất cho du khách tham quan để có một kỷ niệm thật đẹp với loài hoa vàng này.

Lên ba vì ngắm mùa hoa dã quỳ rực rỡ

Vào buổi sáng, nắng hừng lên sương chưa tan chính là lúc hoa dã quỳ đẹp nhất. Vì vậy, trong những ngày cuối tuần của tháng 10, 11, bạn đừng bỏ qua cơ hội ngắm hoa dã quỳ ở Vườn quốc gia Ba Vì, Hà Nội.