728 x 90

Làng Pharaonic tái hiện lịch sử Ai Cập

Làng Pharaonic tái hiện lịch sử Ai Cập
Pharaonic vừa là công viên chủ đề vừa là bảo tàng, cung cấp cho du khách một cái nhìn toàn diện về cuộc sống thời Ai Cập cổ đại.
CanhDep.net

Công trình này là thành quả sau hơn 10 năm làm việc và hơn 6 triệu USD tiền đầu tư của tiến sĩ Ragab (người đã khám phá ra nghệ thuật làm giấy papyrus của người Ai Cập cổ đại) trước khi nó chính thức được khai trương vào năm 1984.

Làng pharaonic tái hiện lịch sử ai cập

Làng Pharaonic nằm trên đảo Jacob bên bờ sông Nile, cách trung tâm thủ đô Cairo 3 dặm về phía nam. Ảnh: ask-aladdin.

Ý tưởng về bảo tàng sống Pharaonic hình thành từ khi tiến sĩ Hassan Ragab đến thăm Trung tâm EPCOT ở Disney World tại Orlando, Florida. Nhưng thay vì các cuộc triển lãm được tự động hóa tại EPCOT, tiến sĩ Ragab lại muốn sử dụng người thực và thực hiện tại ngay trên đất Ai Cập.

Vào năm 1974 ông bắt đầu biến hòn đảo Jacob bên bờ sông Nile trở thành một bản sao chi tiết về cuộc sống thời Ai Cập cổ đại. Đầu tiên ông cho trồng 5.000 cái cây để che đi tầm nhìn về một thành phố Cairo hiện đại bao quanh đảo, khiến cho nó trở thành một thế giới cô lập riêng biệt.

Làng Pharaonic là nơi tạo ra một trải nghiệm giải trí và mang tính giáo dục cho du khách, với những cuộc triển lãm về lịch sử hơn 5.000 năm của  Ai Cập. Mỗi triển lãm cho trưng bày các hiện vật làm bằng thủ công theo tiêu chuẩn chính xác nhất, các bản sao hiện vật thậm chí đã được thực hiện bằng cách sử dụng vật liệu và kỹ thuật tương tự như bản gốc.

Làng pharaonic tái hiện lịch sử ai cập

Mô hình thu nhỏ tái hiện lại công trình xây dựng Kim tự tháp. Ảnh: tripadvisor.

Làng có một bản sao hoàn chỉnh lăng mộ vua Tutankhamun cùng tất cả kho báu bên trong, cũng như 12 viện bảo tàng trong đó 4 bảo tàng về thời Ai Cập cổ đại (thuật ướp xác và y học, công trình xây dựng kim tự tháp, nghệ thuật và tín ngưỡng, tàu Ai Cập cổ đại) và 5 bảo tàng về các giai đoạn khác trong lịch sử Ai Cập (bảo tàng Cleopatra, lịch sử Coptic, nền văn minh Hồi giáo, chuyến thám hiểm của Napoleon đến Ai Cập, bảo tàng lịch sử hiện đại của Ai Cập). Ngoài ra còn có 3 bảo tàng về 3 vị tổng thống của Ai Cập (Mohamed Naguib, Nasser và Sadat).

Ngoài ra, Làng Pharaonic của tiến sĩ Ragab còn bao gồm các mô hình thu nhỏ chi tiết, một sân chơi và một trung tâm nghệ thuật là nơi mà trẻ em có thể tự mình làm những chiếc thuyền sậy nhỏ. Du khách còn có cơ hội để đi sà lan trên kênh rạch trong khi xem các diễn viên trong trang phục cổ đại tái hiện lại đời sống của cư dân Ai Cập thời xa xưa. Hơn một trăm diễn viên nam và nữ thực hiện lại các hoạt động thường ngày của người Ai Cập cổ đại, bao gồm cày cấy, làm gốm, điêu khắc, dệt... Dường như mọi người và mọi thứ từng xuất hiện trong thời ai cập cổ đại đều hiện hữu tại khu giải trí hiện đại này.

Làng pharaonic tái hiện lịch sử ai cập

Các diễn viên trong những bộ trang phục cổ tái hiện đời sống của cư dân Ai Cập thời cổ đại. Ảnh: ask-aladdin.

Làng Pharaonic là một điểm đến mà bất kỳ du khách nào đến Ai Cập cũng nên ghé thăm, cho dù là học giả về lịch sử và văn hóa Ai Cập hay là một khách du lịch bình thường. Đây là một địa điểm bổ sung tuyệt vời cho chuyến đi của bạn trước khi ghé thăm Kim tự tháp ở Giza, Aswan và Luxor.

Làng Pharaonic nằm cách khoảng 800 m từ ga tàu điện ngầm Sakiat Mekki, mở cửa hàng ngày từ 9h đến 18h (từ 9h đến 21h vào mùa hè, từ 25/6 đến 31/8).

Trương Thu Cúc