728 x 90

Lá thư trong chai lạc trên biển hơn 40 năm được tìm thấy

Lá thư trong chai lạc trên biển hơn 40 năm được tìm thấy
Một đôi vợ chồng đến từ Brisbane, Australia đã có kỷ niệm để đời khi nhặt được chiếc chai chứa bức thư do cậu bé 14 tuổi ném xuống biển năm 1971.
CanhDep.net

Trong buổi đêm dạo chơi bãi biển, đôi vợ chồng Shaun và Shelley Thomas đã nhặt được chiếc vỏ chai thủy tinh chứa một lá thư. Khi mở ra, họ nhìn thấy những dòng chữ nguệch ngoạc có nội dung: "Raymond Davidson đã ném chai thủy tinh này xuống biển tại Cove Aberdeen vào ngày 15/1/1971. Hãy liên hệ theo địa chỉ 62, đường Ullswate, Carlisle". 

Cậu bé Raymond Davidson ném chai xuống biển khi mới 14 tuổi, và không hề nghĩ rằng tới 44 năm sau chai thủy tinh chứa lá thư mới được tìm thấy. 

Chiếc chai rỗng nằm trên một đụn cát tại Rattray Head, bờ biển phía đông bắc Scotland, chỉ cách nơi cậu bé Raymond ngày nào thả chai rượu khoảng 70 km. Chai rượu rỗng này đã trôi trên biển 1,6 km mỗi năm kể từ năm 1971. 

Lá thư trong chai lạc trên biển hơn 40 năm được tìm thấy

“Raymond Davidson đã ném chai thủy tinh này xuống biển tại Cove Aberdeen vào ngày 15/1/1971. Hãy liên hệ theo địa chỉ 62, đường Ullswate, Carlisle”.

"Vợ chồng tôi đang đi dọc theo đụn cát, bất ngờ nhìn thấy cái chai nằm dưới vài  chai lọ khác. Do mang sẵn một cái túi để thu thập vỏ chai đem về sưu tập, chúng tôi đã phát hiện chiếc chai trước mặt mình có thứ gì đó bên trong. Vợ chồng tôi bèn đập nứt chai ra để lấy mảnh giấy", chị Shelley kể lại. 

Hai vợ chồng sau đó đã đăng tải bức thư lên mạng xã hội để tìm Raymond, may mắn là cuối cùng họ cũng tìm ra. Cậu bé 14 tuổi năm nào nay đã lớn tuổi và đang sinh sống trong thị trấn thuộc miền đông bắc nước Anh. 

Lá thư trong chai lạc trên biển hơn 40 năm được tìm thấy

Vợ chồng nhà Thomas đã kịp gặp gỡ và uống vài vại bia với ông Raymond trước khi trở về Australia sau kì nghỉ tại Anh của họ.

Khi biết được chiếc chai chứa bức thư đã có người nhặt được, ông Raymond không giấu được sự bồi hồi: “Khi lớn lên một chút, tôi thường đến thăm ông bà tôi tại Aberdeen. Họ đã sống một cuộc đời thú vị và hai người luôn khuyến khích tôi tìm tòi, khám phá mọi thứ xung quanh. Tôi đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp cùng ông bà mình. Thú thực, tôi cũng không thể nhớ tại sao mình lại muốn gửi đi một thông điệp gì đó trong chai rượu và ném nó xuống biển. Nhưng điều tuyệt vời nhất là có ai đó đã thực sự nhận được nó trong khi ngay cả tôi đã quên mất chuyện này.”

Phạm Huyền