728 x 90

Khu rừng gợi cảm giác rùng rợn ở Nhật Bản

Khu rừng gợi cảm giác rùng rợn ở Nhật Bản
Khu rừng Aokigahara âm u rậm rạp từng có khoảng 500 người tự sát nằm ngay dưới chân núi Phú Sĩ là nơi nhiều du khách muốn tới để thử thách lòng dũng cảm của bản thân.
CanhDep.net

aokigahara được biết đến ở Nhật Bản với 3 lý do chính. Thứ nhất là do nơi đây tập trung hàng nghìn cây cối xanh mướt cùng những hang động băng, động đá. Thứ hai là rừng nằm ngay phía Tây Bắc núi Phú Sĩ nổi tiếng. Ngoài ra, Aokigahara còn được nổi tiếng với không ít người dân Nhật bản nhờ tên gọi rừng tự sát

Khu rừng là địa điểm thường được kết hợp để du khách thăm thú sau khi đã tới núi Phú Sĩ vì vẻ đẹp vừa thanh bình vừa kỳ thú của mình. Aokigahara có từng trảng cây cỏ xanh mướt nối liền san sát nhau và gần như không có bất kỳ động vật hoang dã nào sinh sống tại đây. Khu rừng yên tĩnh và mát mẻ dường như không có gì khác biệt, nhưng thực tế nơi đây chứa hàng trăm động băng và hang đá với những “giếng trời” thoáng rộng, nằm rải rác khắp khu rừng. 

Khu rừng gợi cảm giác rùng rợn ở nhật bản

Một động băng nằm trong rừng Aokigahara. Ảnh: imgarcade

Aokigahara còn mang theo mình nhiều tích gắn liền với ma quỷ và hồn ma không siêu thoát của những người tới đây tự sát. Người ta cho rằng từ xưa, những gia đình người dân đói khổ thường mang con cháu hoặc thành viên gia đình vào rừng rồi bỏ lại vì không có đủ cơm ăn. Những người bị bỏ lại đã chết đói trong rừng và trở thành những linh hồn không siêu thoát, nhập vào cây cối, khiến nơi đây luôn rậm rạp đến mức dường như không còn chút khí, nền đất gập ghềnh khó đi bởi rễ cây chằng chịt như muốn giữ lại bất cứ ai lỡ bước vào đến tận rừng. Bên cạnh đó, la bàn không thể sử dụng được trong Aokigahara vì vô số mỏ khí quặng giàu sắt từ trong đất núi lửa nằm quanh khu vực. 

Khu rừng gợi cảm giác rùng rợn ở nhật bản

Một góc của khu rừng chằng chịt cây cối và gốc rễ. Ảnh: wiki

Hiện nay dọc con đường ra vào trong rừng là rất nhiều tấm biển bằng cả tiếng Anh và tiếng Nhật, kêu gọi những người có ý định tự sát hãy nghĩ lại về cuộc đời mà cha mẹ đã ban tặng. Bên cạnh đó là những lời khuyên hãy đi gặp và nói chuyện với cảnh sát địa phương trước khi có ý định từ bỏ mạng sống của mình.

Tuy nhiên, con số tự sát vốn không hề nhỏ tại Nhật vẫn không ngừng tăng lên. Cho tới nay, số vụ tự tử trong rừng đã lên tới hơn 500 người, khiến Aokigahara trở thành địa điểm nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản và thứ hai trên thế giới (sau cầu Cổng Vàng ở Mỹ) là nơi có nhiều người tự sát.

Mặc cho việc có thể sẽ bất chợt gặp phải một xác đang phân hủy trong rừng sâu hay bị cuốn vào những cây cổ thụ rậm rạp, Aokigahara vẫn thu hút không ít khách du lịch từ Nhật Bản và thế giới tới thăm thú các hang động, hay đơn giản là muốn thử thách sự can đảm của bản thân. Hơn nữa, có chăng chính những tin đồn về ma quỷ giữ chân hoặc cái tên "Rừng tự sát" và địa điểm tự sát nhiều đứng thứ 2 thế giới đã khiến không ít người muốn đặt chân đến xem tận mắt nơi này. 

Diệp Thảo