728 x 90

Khách Trung Quốc được ngồi riêng tàu hỏa vì thiếu ý thức

Khách Trung Quốc được ngồi riêng tàu hỏa vì thiếu ý thức
Nhiều du khách khó chịu khi khách Trung Quốc đứng đầy ở hành lang tàu để chụp ảnh trên đường du lịch đến núi Rigi thuộc dãy Alps, buộc Thụy Sĩ phải làm dịu căng thẳng bằng cách phục vụ riêng khách Trung Quốc. 
CanhDep.net

Một chiếc tàu hỏa đặc biệt dành riêng cho khách trung quốc vừa được đưa vào sử dụng tại khu nghỉ mát trên núi ở thụy sĩ nhằm xoa dịu căng thẳng giữa các du khách do khác biệt văn hóa. 

Theo tờ Blick, một số khách du lịch đến núi Rigi thuộc dãy alps trở nên điên tiết khi khách Trung Quốc đứng tràn lan trên hành lang tàu để chụp ảnh. Một số người có những hành vi thô lỗ trong toa tàu chật kín người và thậm chí còn khạc nhổ lên sàn. 

Khách trung quốc được ngồi riêng tàu hỏa vì thiếu ý thức

Khách Trung Quốc thể hiện rõ sự vô ý thức khi du lịch khiến Thụy Sĩ phải 'đặc cách' cho riêng những chuyến tàu. Ảnh: Christof Sonderegger

Du khách đến từ châu Á giúp các công ty tàu hỏa địa phương vốn đang gặp khó khăn trở nên khởi sắc hơn, nhưng sự hiện diện đông đảo của họ là một thách thứ lớn, Peter Pfenniger - giám đốc công ty tàu hỏa Rigi nói. Gần nửa khách đến núi Rigi là người Trung Quốc sau một chiến dịch quảng cáo và con số này đang tăng lên.

Trong tháng 9, công ty hy vọng sẽ cung cấp khoảng 20 chuyến tàu đặc biệt mỗi tuần để phục vụ khách. "Quan trọng là khách Trung Quốc cũng không bị cấm lên tàu hỏa thông thường", Pfenniger cho biết thêm. 

Ngoài ra, toilet cũng được cọ rửa thường xuyên hơn và các biển báo được gắn lên nhằm hướng dẫn khách cách sử dụng đúng.

Tuy nhiên, động thái này của Thụy Sĩ không được đón nhận tích cực ở Trung Quốc. Theo tờ Global Times, cư dân Trung Quốc chỉ trích hành động này và cho rằng sự tăng cao khách Trung Quốc giúp ích rất nhiều cho kinh tế Thụy Sĩ.

Xem thêm: Thái Lan hướng dẫn cư xử văn minh cho khách Trung Quốc.

Tường Ý