728 x 90

Jordan, đất nước của những huyền thoại

Jordan, đất nước của những huyền thoại
Đến với Jordan, trong hành trình khám phá những huyền thoại, du khách đến với thủ đô Amman, thành phố cổ Petra, biển Chết, thung lũng Wadi Rum – “Thung lũng ánh trăng”, … với rất nhiều các kiểu...
CanhDep.net
Đến với Jordan, trong hành trình khám phá những huyền thoại, du khách đến với thủ đô Amman, thành phố cổ Petra, biển Chết, thung lũng Wadi Rum – “Thung lũng ánh trăng”, … với rất nhiều các kiểu kiến trúc cổ xưa, những tòa lâu đài đồ sộ mang nhiều phong cách của Ai Cập, Syria, Hy Lạp và La Mã…
Jordan đất nước của những huyền thoại
Thung lũng Wadi Rum  
Thủ đô Amman – thủ phủ của jordan nằm trên 7 ngọn đồi mang đậm dấu ấn cổ xưa xen lẫn hiện đại. Tại nơi đây du khách được đến tham quan Nhà hát Amman được xây dựng trong thời Antoninus Pius cai trị, có sức chứa 6.000 người được sử dụng thường xuyên cho các hoạt động sân khấu và giải trí. Cung điện Umayyad cũng như những tòa lâu đài đồ sộ nằm trên sa mạc được xây dựng vào thời Omayyad Caliphs. Phía Bắc thành phố Amman là thành phố cổ Jerash được xem như một phế tích La Mã, cho đến tận ngày nay, nơi đây vẫn bảo tồn được những công trình kiến trúc La Mã ngoài nước Ý, người dân Jordan luôn tự hào về vùng đất cổ này với những kiến trúc được xây dựng cách nay 6500 năm.
Jordan đất nước của những huyền thoại
Nhà hát Amman
Lâu đài Ajloun, xây dựng vào thế kỉ thứ 12 là một trong những công trình kiến trúc quân sự Hồi giáo thời trung cổ được bảo tồn tốt nhất ở Jordan và từ khu vực này, du khách dễ dàng ngắm nhìn toàn cảnh vùng thung lũng Jordan cũng như các vùng phụ cận.
Jordan đất nước của những huyền thoại
Lâu đài Ajloun
Núi Nebo, nơi ngôn sứ Moses được Thiên Chúa chỉ về miền đất hứa trong Kinh Thánh và cũng là nơi chôn cất Moses, vị Ngôn sứ đầu tiên của giáo hội Thiên Chúa, người có công dẫn dắt dân Israel thoát khỏi ách thống trị của người Ai Cập, nơi đây đã từng đón tiếp rất nhiều vị Giáo Hoàng.
Jordan đất nước của những huyền thoại
Thành phố Petra
Điểm đặc biệt nhất trong chương trình là thành phố Petra, nơi được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1985, nổi tiếng với nhiều bức tượng được tạc vào vách đá. Ngày 7.7.2007, Petra được công nhận là một trong 7 kỳ quan của thế giới hiện đại. Petra là một trong những thành phố được tham quan nhiều nhất khu vực Trung Đông. Petra trong tiếng Hy Lạp nghĩa là “đá”, là một khu vực khảo cổ học nằm ở Tây Nam Jordan, chạy dài từ Biển Chết đến Vịnh Aquaba. Tại nơi đây có rất nhiều những tượng đá được điêu khắc sống động trên tường, trần của các vách đá.
Jordan đất nước của những huyền thoại
 
Thung lũng Wadi Rum, nằm ở phía tây nam của Jordan có rất nhiều những vách đá cao chọc trời, những đụn cát và hẻm núi như bất tận đã mang đến cho Wadi Rum một vẻ ngoài rất hoang dã nhưng cũng rất lãng mạng và cuốn hút được mô tả như “Thung Lũng của Ánh Trăng”. Đặc biệt đến Wadi Rum, du khách cảm nhận sự tĩnh lặng của không gian gần như vô tận, vẻ hoang sơ rất lãng mạn của những đỉnh núi cao gần 2.000m như Jabal Rum, Jebel Rum Adam.
Jordan đất nước của những huyền thoại
 Biển Chết

Biển Chết còn được gọi là “Cái rốn của địa cầu” bởi nơi đây nằm dưới mực nước biển 417 m, là điểm thấp nhất trên bề mặt trái đất, có hàm lượng muối cao nhất, mặn nhất thế giới. Ở nơi đây, dù không biết bơi nhưng con người vẫn có thể thả nổi cơ thể trên mặt nước để đọc báo hay ngắm vẻ đẹp của hệ thiên nhiên, sinh thái hùng vĩ quanh biển Chết hoặc thư giãn cùng bùn đen giàu chất khoáng có chức năng trị liệu rất tốt cho sức khỏe.

Bạn có thể tham khảo tour du lịch Jordan của Công ty CP Du lịch Thanh Niên Xung Phong tổ chức vào ngày 3.12.2014 với hành trình 10 ngày 9 đêm, giá trọn gói là 56.800.000đ. Tham khảo www.vyctravel.com.
Hoàng Oanh (Tư liệu VYC Travel)