728 x 90

Hàng loạt lễ hội cuối năm ở Sài Gòn

Hàng loạt lễ hội cuối năm ở Sài Gòn
Sở Du lịch TP HCM công bố hàng loạt các chương trình vui chơi, giải trí để phục vụ người dân dịp cuối năm.
CanhDep.net

Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc sở du lịch tp hcm cho biết sẽ phối hợp với các sở, ngành, hiệp hội du lịch tổ chức chương trình " lễ hội mua sắm cuối năm" từ ngày 1 đến 31/12.

Sự kiện sẽ thu hút gần 500 đơn vị gồm các trung tâm mua sắm, công ty du lịch, dịch vụ lưu trú và ẩm thực, chăm sóc sức khỏe... Trong một tháng lễ hội, hơn 1.000 điểm bán hàng khuyến mãi, dịch vụ tiện ích cho người dân được dựng lên.

Lễ hội sẽ bày bán hàng loạt các sản phẩm điện tử, đồ gia dụng, mỹ phẩm, đặc sản vùng miền, quà lưu niệm… Những sản phẩm này đều được các doanh nghiệp ký cam kết với Sở Công thương TP bán ra với mức giá thấp.

Sở Du lịch TP HCM còn giới thiệu chương trình ẩm thực thường niên mang tên “Món ngon các nước”. Theo kế hoạch, sẽ có 60 nhà hàng, khách sạn của 20 quốc gia, vùng lãnh thổ giới thiệu các món ăn, nét ẩm thực đặc trưng đến người dân thành phố thông qua 80 gian hàng phục vụ.

Hàng loạt lễ hội cuối năm ở sài gòn

Chương trình "Món ngon các nước" tổ chức năm 2013. Ảnh: Sở Du lịch TP HCM

Khoảng 100 bếp trưởng người Việt sẽ giới thiệu hơn 60 món bánh dân gian nhưng được chế biến theo phong cách mới khiến sản phẩm độc đáo hơn. Một loạt các kỷ lục về món ăn cũng sẽ được giới thiệu trong chương trình. Sự kiện diễn ra từ  4 đến 7/12 tại công viên 23/9 (quận 1).

Nằm trong chuỗi sự kiện, lễ hội cuối năm, Sở Du lịch TP cũng tổ chức "Hội chợ xúc tiến tiêu dùng" thu hút gần 400 gian hàng từ các doanh nghiệp may mặc, thực phẩm, hóa mỹ phẩm, thủ công mỹ nghệ, da giày... Hội chợ mở cửa từ ngày 28/12 đến 3/1/2015 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11).

Đặc biệt, ngày 1/1/2015, Sở Du lịch sẽ tổ chức lễ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên của năm mới đến TP HCM tại sân bay Tân Sơn Nhất. Năm nay, TP HCM kỳ vọng sẽ đón 4,4 triệu lượt khách quốc tế, tăng 7% so với năm 2013.

Duy Trần