728 x 90

Nhà hàng nằm giữa những nấm mộ ở Ấn Độ

Nhà hàng nằm giữa những nấm mộ ở Ấn Độ
Nằm xen kẽ giữa những bộ bàn ghế được xếp ngay ngắn là các ngôi mộ được sơn xanh trong nhà hàng New Lucy, khiến không ít người lần đầu tới dùng bữa phải bất ngờ.
CanhDep.net

Nhà hàng new lucy là một điểm đến không thể bỏ qua nếu bạn có cơ hội đặt chân tới thành phố Ahmadabad, bang Gujarat, Ấn Độ. Nằm rải rác trong nhà hàng, bên cạnh những bộ bàn ghế phục vụ thực khách là những ngôi mộ được sơn xanh với rào sắt cao tầm 40-50 cm chắn xung quanh.

Nhà hàng nằm giữa những nấm mộ ở ấn độ

nhà hàng đông người đến ăn và không mấy ai tỏ vẻ sợ hãi về việc ngồi cạnh những ngôi mộ. Ảnh: Hari Punjabl.

Theo lời giải thích của chủ cửa hàng Krishanan Kutti, New Lucy được xây dựng từ một mảnh đất có các ngôi mộ là những phần còn sót lại cho đến ngày nay. Do đất chật người đông, chủ nhà hàng đã tận dụng khu đất này để trở thành nơi kiếm sống.

Kutti cho hay anh không sợ linh hồn của những người nằm trong mộ. Anh tin họ là những ma tốt và bảo trợ cho việc làm ăn của anh. Từ ngày mở nhà hàng, người chủ quán cảm thấy công việc của mình rất trôi chảy, gặp nhiều may mắn. Đó cũng là lý do Kutti không có ý định chuyển các ngôi mộ ra khỏi cửa hàng. Sáng nào các nhân viên cũng quét dọn sạch sẽ các ngôi mộ và cẩn thận đặt lên đó những đĩa hoa quả, thể hiện lòng biết ơn, tôn kính.

"Chúng tôi vẫn duy trì những ngôi mộ như nó vốn có trước kia. Khách hàng vào quán cũng không mấy quan tâm đến việc họ ngồi ăn cùng những người đã khuất", Kutti cho biết.

Nhà hàng nằm giữa những nấm mộ ở ấn độ

Thực khách ăn uống vui vẻ bên những ngôi mộ. Ảnh: Hari Punjabl.

Khương Thúy Hạnh