728 x 90

Hà Nội chào đón du khách quốc tế thứ 3 triệu

Hà Nội chào đón du khách quốc tế thứ 3 triệu
Khi bước xuống sân bay và được biết mình là vị khách thứ 3 triệu đến thăm thủ đô, bà Eleni đã rất bất ngờ cũng như vô cùng xúc động trước sự đón tiếp nồng hậu của Việt Nam.
CanhDep.net

Tối 30/12, Sở VH-TT&DL hà nội tổ chức long trọng lễ trao giải thưởng du lịch và chào đón du khách quốc tế thứ 3 triệu đến Hà Nội năm 2014. Chương trình này nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô (1954-2014), hưởng ứng năm Du lịch Quốc gia 2014 và ghi dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp phát triển du lịch Hà Nội.

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Hồ Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Hà Văn Siêu, giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội Tô Văn Động cùng lãnh đạo các cục, vụ, viện và sở ban ngành.

Hà nội chào đón du khách quốc tế thứ 3 triệu

Bà Papazoglou Eleni la vị khách quốc tế thứ 3 triệu của thủ đô Hà Nội.

Vị khách du lịch thứ 3 triệu được trao tặng kỷ niệm chương là bà Papazoglou Eleni - mang quốc tịch Hy Lạp - và làm nghề phiên dịch. Trả lời phỏng vấn với VnExpress, nữ du khách cho biết bà cảm thấy bất ngờ nhưng rất vui mừng trước vinh dự này: "Trước khi đến Việt Nam, tôi được nghe nhiều về con người, văn hoá cũng như lịch sử đáng ngưỡng mộ của đất nước các bạn. Trong 10 ngày ở đây, tôi rất muốn được tìm hiểu thêm nữa về cảnh đẹp và người dân Việt Nam. Chắc chắn tôi sẽ quay lại nơi này, cũng như sẽ giới thiệu với bạn bè mình về một đất nước Việt Nam xinh đẹp và hiếu khách".

Ngoài ra, Hà Nội cũng tặng quà và vinh danh hai vị khách thứ 2.999.999 và 3.000.001 là Adam Luke Mair đến từ Australia và Vasilakis Athanasisos đến từ Hy Lạp.

Trong  buổi lễ, ông Tô Văn Động cho biết ngành du lịch Hà Nội gặp nhiều khó khăn nhưng được sự chỉ đạo của UBND TP, du lịch Thủ đô đã đẩy mạnh đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, tăng cường hoạt động quảng bá hình ảnh Hà Nội tới các thị trường truyền thống và tiềm năng quốc tế. Năm 2014, Hà Nội được xếp thứ 2 trong 25 điểm đến hàng đầu châu Á, thứ 8 trên 25 điểm du lịch hàng đầu thế giới do Tạp chí TripAdvisor bình chọn.

Cũng tại buổi lễ, Sở VH-TT&DL cũng công bố các danh hiệu Giải thưởng Du lịch Hà Nội 2014. Giải thưởng này dành cho các doanh nghiệp, công ty du lịch có đóng góp tích cực, đưa nhiều khách du lịch quốc tế đến Hà Nội trong năm qua.

Anh Minh