728 x 90

Hà Giang tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch

Hà Giang tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch
Du khách đến với cao nguyên đá Đồng Văn tháng 11 sẽ có dịp chiêm ngưỡng hoa tam giác mạch nở hồng dọc quốc lộ 4C và hòa vào không khí lễ hội hấp dẫn.
CanhDep.net

Bà Nguyễn Thị Hoài, Chánh Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hà giang cho biết, ngày 12 – 15/11, lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2015 sẽ diễn ra tại 4 huyện Đồng Văn, Quản Bạ, Yên Minh và mèo vạc . Trong đó, phố cổ đồng văn là nơi tổ chức lễ khai mạc vào tối 12.

Nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ lễ hội như: Đêm hội rượu hoa tam giác mạch với chủ đề “Men tình cao nguyên đá ”; trưng bày hoa và các sản phẩm từ hoa tam giác mạch; thi triển lãm ảnh với chủ đề “Hoang sơ xứ sở hoa tam giác mạch”…

Hà giang tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch

Hoa tam giác mạch nở từ cuối tháng 10 đến khoảng tháng 11, thu hút rất đông du khách đến Hà Giang. Ảnh: Hachi8

Đây là lần đầu tiên lễ hội được tổ chức nhằm quảng bá và giới thiệu tam giác mạch cũng như các sản phẩm từ loài hoa đặc trưng của vùng cao nguyên đá, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch.

Hiện, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang giao cho các huyện gieo trồng tam giác mạch ở các điểm thu hút khách dọc quốc lộ 4C, nhằm đảm bảo hoa nở đúng dịp lễ hội.

Xem thêm: Tam giác mạch quyến rũ trên cao nguyên đá

Vy An