728 x 90

Du khách trả 64 euro cho 4 cây kem ốc quế

Du khách trả 64 euro cho 4 cây kem ốc quế
Một du khách Anh đã sốc khi phải mua 4 cây kem với giá cắt cổ ở trung tâm thủ đô Rome (Italia). Tình trạng chặt chém khách du lịch không phải là của riêng bất cứ quốc gia nào.
CanhDep.net

du khách người anh Roger Bannister cùng gia đình đã phát hoảng khi phải trả 64 euro cho 4 cây kem ốc quế mua tại một của hàng kem nằm đầu phố Via della Vite, gần quảng trường Piazza di Spagna, thành phố Rome.

Trả lời một tờ báo địa phương, Roger cho biết anh và gia đình thậm chí còn không ngồi ăn tại quán mà chỉ qua đây mua kem để mang đi ăn trên đường. Họ đã mua 4 chiếc kem ốc quế với mỗi chiếc có 3 vị kem và 2 miếng quế rời nhỏ. Mỗi chiếc kem như vậy được tính giá 16 euro (gần 500.000 đồng). Du khách người Anh này còn cảm thấy bực mình hơn khi trả tiền mà không nhận được câu cảm ơn từ nhân viên bán hàng.

Du khách trả 64 euro cho 4 cây kem ốc quế

Du khách thưởng thức kem ốc quế ngay trên phố. Ảnh: shutterstock.com

Theo tờ Daily Telegraph, gia đình người Anh này có kỳ nghỉ 6 ngày đến Italia. Quản lý quán bar ở Via della Vita cũng trả lời tờ báo cho rằng những cây kem của họ xứng đáng với mức giá như vậy. "Không ai buộc họ phải mua những chiếc kem lớn. Chúng tôi cũng phục vụ cả những kem cỡ nhỏ chí có giá 2,5 euro. Nhưng nếu bạn yêu cầu một chiếc kem to thì số tiền phải trả xứng đáng là như thế. Mức giá đó có ở khắp nơi".

Tuy vậy, các nhà chức trách tại rome cho biết họ vẫn coi đây là một “vụ bê bối” khi du khách phải trả nhiều như vậy cho một cây kem. Hội đồng thành phố cũng khẳng định đây không phải lần đầu tiên sự việc này xảy ra ở đây. Năm 2009, hai du khách Nhật Bản cũng đã phải trả 695 euro (gần 20 triệu đồng) cho một bữa ăn bình thường tại nhà hàng Passetto. Câu chuyện “chặt chém” khách ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của bất kỳ địa điểm nào trên thế giới. Nó được coi như một dạng “móc túi” công khai mà chủ yếu nhằm vào những khách du lịch lần đầu tới địa phương.

Không chỉ vấn đề chặt chém khách du lịch , thành phố Rome cũng được xếp thứ hai trong một bảng xếp hạng 10 thành phố có nạn móc túi hoành hành nhất trên thế giới. Việt Nam tuy nằm ở vị trí cuối cùng nhưng cũng có tên trong bảng danh sách này.

Vấn đề đặt ra cho các nhà chức trách không chỉ còn là đảm bảo an ninh trên địa bàn của mình, nhiều biện pháp tiếp nhận và xử lý kịp thời phản hồi của du khách cũng cần được nhanh chóng triển khai một cách hiệu quả để đảm bảo ấn tượng tốt trong lòng khách du lịch.

Điển hình như sau vụ việc du khách phải trả 1,3 triệu đồng tiền xích lô ở Hà Nội, Sở văn hóa Thể thao và Du lịch đã phối hợp cùng các ban ngành tăng cường giám sát, phát hiện, lập đường dây nóng để xử lý những trường hợp bắt chẹt du khách, răn đe và ngăn chặn hành động này tiếp diễn.

Hàn Hạnh