728 x 90

Du khách bị trục xuất vì một tấm ảnh trên mạng xã hội

Du khách bị trục xuất vì một tấm ảnh trên mạng xã hội
Chỉ vì chụp ảnh xe đỗ sai chỗ rồi đăng trên facebook, nữ du khách Australia bị tạm giam và chờ ngày trục xuất khỏi Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. 
CanhDep.net

Julie Bishop, Ngoại trưởng Australia, xác nhận một phụ nữ nước này bị bắt tại Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vì hành động "viết bậy" trên mạng xã hội .

Tháng 2, Jodi Magi, 39 tuổi, đăng một bức ảnh chê người lái xe đã dừng ngay giữa hai điểm đỗ dành cho người khuyết tật tại khu chung cư mà cô đang ở. Bức ảnh không chỉ rõ tên tuổi hay các chi tiết nhận diện xe và người lái nhưng Magi vẫn bị gọi ra tòa.

Du khách bị trục xuất vì một tấm ảnh trên mạng xã hội

Jodi Magi là một nghệ sĩ thiết kế đồ họa, hiện làm giảng viên môn thiết kế đồ họa cho phụ nữ tại Abu Dhabi từ năm 2012.

Magi cho biết cô bị buộc tội "viết bậy trên mạng xã hội" theo Luật tội phạm công nghệ cao của uae . Cô phải chịu phạt gần 3.600 USD và còn bị trục xuất khỏi nước này. Tuy nhiên, ngày 13/7 khi nộp số tiền phạt, Magi bị bắt và tạm giam. "Không ai nói gì với tôi và cho tôi biết chuyện gì đang xảy ra. Tôi rất sợ",  Magi nói.

Chiều 14/7, Ngoại trưởng Bishop cho biết Magi sẽ bị trục xuất khỏi UAE "trong thời gian rất ngắn". Lãnh sự quán australia tại Abu Dhabi cũng hứa “hỗ trợ tốt nhất cho vợ chồng Magi”.

Tuy vậy, chính quyền Abu Dhabi vẫn chưa cho biết thời gian Magi bị giữ lại. Cô nói: "Tôi không hề biết gì hết. Tôi chỉ dùng internet thôi". Magi đã kêu gọi giúp đỡ từ Đại sứ quán Australia nhưng sự hỗ trợ cũng hạn chế. 

Bộ ngoại giao và thương mại Australia đưa ra cảnh báo với du khách khi tới UAE: Luật lệ nước này nghiêm ngặt hơn so với tiêu chuẩn Australia và áp dụng với mọi người.

Xem thêm: Những điều luật kỳ lạ trên thế giới.

Hương Chi (theo News)