728 x 90

Du khách bị chim trời tranh ăn ngay tại miệng

Du khách bị chim trời tranh ăn ngay tại miệng
Trong khi đang chuẩn bị thưởng thức món cá trích theo cách truyền thống của người Hà Lan, một du khách Mỹ bị chú mòng biển "hớt tay trên" khi dùng mỏ mổ lấy con cá và bay đi mất.
CanhDep.net

Calvin Sprague, một du khách người mỹ tới Scheveningen, The Hague, Hà Lan để quay phim và du lịch . Khi thưởng thức món cá trích nổi tiếng ở đây, anh bất chợt bị một chú mòng biển sà xuống và cướp đồ ăn ngay khi định cho vào miệng.

Video ghi lại cảnh này được Calvin Sprague chia sẻ trên trang Instagram của mình ngày 12/5 và mới chỉ biết đến rộng rãi từ hai hôm trước.

"Lúc đặt cá vào miệng, tôi nhắm mắt lại và trước khi bắt đầu cắn miếng đầu tiên, con cá đã biến mất. Sự việc diễn ra quá nhanh", vị khách kể lại.

Calvin tỏ ra khá bất ngờ khi bị chim cướp mất "mồi", nhưng anh cho biết đây là trải nghiệm rất thú vị và hấp dẫn. "Ít nhất tôi cũng ăn được một chút hành", vị khách Mỹ kể thêm.

Du khách bị chim trời tranh ăn ngay tại miệng

Kiểu ăn truyền thống của món này là cầm đuôi, dốc ngược con cá lên, ngửa cổ và từ từ cho thẳng vào miệng. Cũng chính vì cách ăn này, Calvin bị mất món ăn vào tay chú chim biển.

Một trong những món ăn độc đáo, nổi tiếng nhất ở Hà Lan mà bất kỳ du khách nào ghé thăm đều muốn thưởng thức là cá trích muối. Những con cá được đánh bắt và đem về từ biển Bắc, ướp muối, ngâm giấm, bỏ ruột, cắt đầu sau đó rắc thêm một chút hành cắt nhỏ là có thể thưởng thức ngay.

 Anh Minh (theo 1clicknews)