728 x 90

Đồng hồ Big Ben đang chạy sai giờ

Đồng hồ Big Ben đang chạy sai giờ
Chiếc đồng hồ biểu tượng của nước Anh đang chạy chậm 6 giây và giới chức cho biết Big Ben đang trải qua thời kỳ "thất thường" ở tuổi 156.
CanhDep.net

Hơn trăm năm qua, người dân london luôn canh giờ theo tháp Big Ben, nhưng mới đây giới chức Anh thừa nhận chiếc đồng hồ này chạy chậm 6 giây

Đồng hồ 156 tuổi đổ chuông 15 phút một lần và kêu những tiếng "bong" khi điểm đúng giờ. Việc đồng hồ big ben chạy chậm hơn được phát hiện bởi các nhân viên của BBC vì họ có chương trình phát sóng lúc 18h mỗi ngày. 

Đồng hồ big ben đang chạy sai giờ

Đồng hồ Big Ben là biểu tượng của nước Anh. 

Nghệ nhân đồng hồ Ian Westworth cho biết: "Chiếc đồng hồ Big Ben đang trải qua thời kỳ 'thất thường do tuổi tác'. Cứ thử tưởng tượng chiếc xe của bạn chạy 24 giờ một ngày, liên tục 365 ngày một năm và trong suốt 156 năm". 

Một đội ngũ kỹ sư đang được giao nhiệm vụ khắc phục sự cố cho Big Ben. Chiếc đồng hồ được điều chỉnh bằng cách thêm vào hay bớt ra những đồng xu để con lắc hoạt động chính xác. Vì thế, muốn chỉnh lại giờ cho Big Ben, các kỹ sư có thể thay đồng một xu bằng đồng nửa xu. 

Mọi người thường biết tới tên tháp Big Ben, nhưng vào năm 2012, nơi đây đã được đổi tên thành Tháp elizabeth để đánh dấu 60 năm cai trị của nữ hoàng Elizabeth. 

Xem thêm: 10 bí mật thú vị ở London

Tường Ý (theo SFGate)