728 x 90

Dịch vụ đi vệ sinh qua mạng dành cho du khách

Dịch vụ đi vệ sinh qua mạng dành cho du khách
Người dân tại các thành phố sẽ đăng lên mạng hình ảnh phòng vệ sinh, phòng tắm của nhà mình để cho thuê và du khách khi quá "bí" có thể sử dụng.
CanhDep.net

Tại một số địa điểm du lịch hút khách thế giới, người dân và cả các nhà doanh nghiệp đang rất hứng thú với một dịch vụ kiếm tiền mới từ du khách qua ứng dụng airpnp . Theo đó, mọi người sẽ đăng lên mạng hình ảnh nhà vệ sinh, phòng tắm của nhà mình để cho thuê. Đối tượng khách hàng ở đây là du khách thập phương - những người cần tắm rửa hoặc "giải quyết nỗi buồn" bất chợt mà tại nơi đó lại không thể sử dụng được nhà vệ sinh công cộng.

Dịch vụ đi vệ sinh qua mạng dành cho du khách

Chỉ cần một cú click chuột, bạn có thể tìm thấy các nhà vệ sinh sẵn sàng cho thuê tại địa điểm mình đang đứng. Sau đó, du khách chỉ cần gọi cho chủ nhà và nói lên yêu cầu của mình. Ảnh: NYpost.

Dịch vụ này được đánh giá là lợi cả đôi đường, khi du khách thì cần nơi để giải quyết còn người dân cũng kiếm thêm tiền từ cơ sở vật chất rảnh rỗi của mình. Ngoài ra các du khách sau khi sử dụng nhà vệ sinh của người dân có thể để lại các bình luận, đánh giá để những vị khách khác có thêm thông tin.

max gaudin và Travis Laurendine - những người đã sáng lập ra ứng dụng Airpnp - cho biết họ đã có kinh nghiệm "đau thương" trong việc tìm nhà vệ sinh trong khi đi du lịch. Do đó họ tin rằng phát minh mới này sẽ là trợ thủ đắc lực và tâm lý cho khách du lịch.

Max cho biết một người ở Brooklyn (Mỹ) đã kiếm được hơn 100 USD từ việc cho thuê nhà vệ sinh kiểu này. Còn Nadav Ullman, một người khác cũng sống ở brooklyn cho biết anh từng miễn phí 5 USD cho một nữ du khách đến từ New Jersey. "Có thể vì tôi là một chàng trai tốt bụng", chàng trai 24 tuổi hài hước nói.

Hiện nay, dịch vụ cho thuê và thuê nhà vệ sinh, nhà tắm phổ biến rộng rãi nhất ở một số nơi như New Orleans (Mỹ), Antwerp (Bỉ) và trung tâm London (Anh).

Anh Minh (theo NewYorkPost)