728 x 90

Đi đường bộ từ Sài Gòn đến Bangkok, Thái Lan

Đi đường bộ từ Sài Gòn đến Bangkok, Thái Lan
Các cửa khẩu giữa Việt Nam, Campuchia, Thái Lan đã thông thoáng, miễn thị thực cho người Việt đã lâu.  Xin giới thiệu cách đi được xem là tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhất. Khởi hành từ...
CanhDep.net
Các cửa khẩu giữa Việt Nam, Campuchia, thái lan đã thông thoáng, miễn thị thực cho người việt đã lâu.  Xin giới thiệu cách đi được xem là tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhất.
Khởi hành từ sài gòn vào buổi trưa với xe Khải Nam, giá vé 8 USD, rẻ nhất trong các xe đi Phnom Penh (10 – 12 USD), đến thủ đô vương quốc campuchia khoảng 6 giờ tối. Ghé điểm bán vé xe đêm (có 2 – 3 nhà xe, nhiều chuyến, nằm gần chợ đêm, đầu đường 108), mua vé xe giường nằm đi Poipet (10 USD) xong xuôi, có thể lang thang thăm thú, ngó nghiêng Phnom Penh về đêm, nhâm nhi vài món hương xa nào đó chờ đến 9 – 10 giờ đêm để lên xe. Xe đến Poipet khoảng 6 giờ sáng, thả khách đâu đó cách cửa khẩu hơn trăm mét. 7 giờ hải quan bắt đầu làm việc, làm thủ tục xuất cảnh Campuchia, nhập cảnh qua cửa khẩu Aranyaprathet, Thái Lan. Qua khỏi cửa khẩu rẽ

tay phải là bến xe minivan đi Bangkok, vé 230 baht (khoảng hơn 7 USD). 8 giờ 30 sáng là chuyến đầu tiên và còn rất nhiều chuyến khác trong ngày. Đi thêm bốn giờ nữa là sẽ đến Bangkok.

Như vậy, thời gian cho cung đường bộ Sài Gòn – bangkok là khoảng 24 giờ, trưa nay đi, trưa
mai đã ở Bangkok sôi động. Kinh phí cho cung đường (8+10+7) USD = 25 usd khoảng 500.000 đồng, “xêm xêm” vé tàu giường nằm Sài Gòn – Nha Trang, nhưng được đi qua hai nước.

 Lưu ý: Ở cửa khẩu Aranyaprathet, hải quan Thái Lan quy định khách người Việt phải trưng ra được số tiền là 700 USD hay 15.000 baht. Đã có trường hợp hải quan không cho qua, cũng như hiện nay đã có dịch vụ cho mượn tiền để trưng ra cho hải quan – nhưng nên cẩn thận với những dịch vụ nhạy cảm, ở khu vực nhạy cảm này.

Trần Thái Hoãn/TGTT

Kỳ sau: Nếu không muốn qua Phnom Penh, có cách nào khác để đi Thái Lan hay không?