728 x 90

Thênh thang đường bộ Sài Gòn – Bangkok

Thênh thang đường bộ Sài Gòn – Bangkok
Không muốn đi xe đêm cũng có nhiều cách khác để đi từ Sài Gòn sang Bangkok, có thể ngang qua cửa khẩu Poipet hay các cửa khẩu khác. Xin giới thiệu một cách đi không-qua-đêm thường được dân đi bụi...
CanhDep.net

Không muốn đi xe đêm cũng có nhiều cách khác để đi từ sài gòn sang Bangkok, có thể ngang qua cửa khẩu Poipet hay các cửa khẩu khác. Xin giới thiệu một cách đi không-qua-đêm thường được dân đi bụi sợ xe đêm lựa chọn. Từ Sài Gòn đi phnom penh bằng xe Khải Nam (8 USD) hay xe Sorya, Capitol (10 USD) cũng được. Xe Khải Nam có chín tuyến từ sáng đến chiều, hai tuyến xe còn lại khoảng 4 – 5 tuyến/xe. Đề xuất thêm hai tuyến xe Sorya, Capitol vì ở bến xe Sorya bên hông chợ trung tâm Phnom Penh, có bán vé đi thẳng Phnom Penh vào 6g30 sáng mỗi ngày (giá vé 18 USD). Gần bến xe Sorya, khoảng 5 phút đi bộ thì hãng Capitol cũng có xe Phnom Penh – Bangkok, cũng khởi hành lúc 6g30 sáng. Chuyến xe Phnom Penh đó sẽ đến bangkok khoảng 8 – 9 giờ tối.

Như vậy, đi theo cách không-qua-đêm này giá vé tổng cộng cũng chỉ 26 – 28 USD cho cung đường Sài Gòn – Bangkok. Đối với khách “chi li” thì phải tính thêm khoản tiền một đêm khách sạn tại Phnom Penh, dao động từ 5 – 10 USD, tuỳ chọn. Nhưng bù lại, sẽ có một đêm hay cả một buổi chiều nữa để khám phá Phnom Penh, tùy theo giờ xuất phát từ Sài Gòn. Nếu xuất phát sớm từ Sài Gòn (khoảng 6 giờ sáng), một buổi chiều Phnom Penh cũng đủ để bạn đi thăm Hoàng cung, Chùa Bạc hoặc một vòng city-tour ngó nghiêng chùa Bà Penh, sòng bạc Naga… rồi đêm về lên thuyền du lịch lang thang dòng Tonle Sap hay nhàn nhã dạo bước phố Tây nhộn nhịp ở quảng trường sông bốn mặt cũng là thú vui hương xa thú vị, dù chỉ cách Sài Gòn mấy tiếng đồng hồ.

Trần Thái Hoãn - TGTT

Kỳ sau: Còn có cách đi đường bộ nào khác từ Sài Gòn đi Thái Lan,
không qua các cửa khẩu, miền đất quen thuộc như Phnom Penh, Siem Reap…?