728 x 90

Đến Thái Lan ngắm hoa hướng dương rạng rỡ ở Lopburi

Đến Thái Lan ngắm hoa hướng dương rạng rỡ ở Lopburi
Nằm cách thủ đô Bangkok, Thái Lan khoảng 150 km về hướng Đông Bắc, vào những ngày cuối tháng 10, những bông hoa mặt trời bắt đầu nở rực rỡ trên toàn Lopburi. Lopburi không phải là cái tên xa lạ...
CanhDep.net
Nằm cách thủ đô Bangkok, thái lan khoảng 150 km về hướng Đông Bắc, vào những ngày cuối tháng 10, những bông hoa mặt trời bắt đầu nở rực rỡ trên toàn Lopburi.

Lopburi không phải là cái tên xa lạ với người Thái vì đây là nơi chuyên trồng hoa hướng dương để sản xuất hạt và ép dầu cho toàn đất nước chùa tháp. Nhưng trở thành điểm du lịch hấp dẫn khách lại là điều mới với thị trấn này trong vài năm trở lại đây, khi các vị khách sẵn sàng chạy xe buýt đi và về trong ngày để được đắm mình trong những cánh đồng hoa tuyệt đẹp.

 

Đến thái lan ngắm hoa hướng dương rạng rỡ ở lopburi

 

Nằm về phía cố đô Ayutthaya nổi tiếng nhưng xa hơn một chút, đường đến Lopburi thuận tiện với rất nhiều chuyến xe buýt và tàu hỏa qua lại hàng ngày. Từ Bangkok, nếu đi tàu, bạn có thể chọn tàu có hành trình Hua Lamphong - Lopburi, khởi hành vào lúc 7h sáng và đi trong khoảng 2 tiếng đồng hồ với giá bình dân. Sau khi đến Lopburi, có nhiều chuyến xe buýt đợi khách để chạy thêm vài chục km nữa vào sâu vùng núi, nơi có những cánh đồng hướng dương mang tên Khao Chin Lae.

 

Đến thái lan ngắm hoa hướng dương rạng rỡ ở lopburi

 

Rời khỏi thành phố đông đúc, những tuyến xe chạy hàng ngày đưa khách tiến dần vào vùng nông thôn của mảnh đất Thái, những thửa ruộng trồng hoa hướng dương bắt đầu xuất hiện hai bên đường, từ thưa thớt rồi ken dày, càng gần đến chân núi, những cánh đồng hoa càng trải ra ngút ngàn tầm mắt. Và chẳng mấy chốc, xe đã đi giữa những thảm hoa vàng rực, bánh xe cuộn màu đất đỏ phía xa.

 

Đến thái lan ngắm hoa hướng dương rạng rỡ ở lopburi

 

Đến lúc này, thật khó có thể ngồi lâu trên xe được nữa, đa phần du khách trẻ sẵn sàng nhảy xuống giữa đường để ùa vào những cánh đồng hoa vàng bát ngát. Những bông hoa hướng dương to và cao hơn đầu người, nghiêng mình hướng về cùng một hướng mặt trời. Đi dưới những đóa hoa rực rỡ, hãy cẩn thận để tránh không làm nát hoa.

 

Đến thái lan ngắm hoa hướng dương rạng rỡ ở lopburi

Đến thái lan ngắm hoa hướng dương rạng rỡ ở lopburi

 

Còn nếu bạn không vội, hãy đến tận thị trấn nhỏ rồi bắt đầu từ một quán café xinh đẹp có hướng nhìn ra toàn cánh đồng hoa, nơi bạn có thể vừa ăn chút điểm tâm, nhâm nhi tách café, sưởi ấm trong nắng sớm và ngắm nhìn những bông hoa rạng rỡ cùng vô vàn những đàn ong mật và đàn bướm đủ màu sắc rộn ràng lượn quanh.

 

Đến thái lan ngắm hoa hướng dương rạng rỡ ở lopburi

Đến thái lan ngắm hoa hướng dương rạng rỡ ở lopburi

 

Hoa hướng dương tại Lopburi được trồng để lấy hạt và ép dầu, đây cũng là vựa hoa lớn nhất Thái Lan. Từ đầu tháng 11 đến tháng 1 là mùa đẹp nhất ở Lopburi với những thảm hoa hướng dương rực rỡ, nở khắp các triền đồi, tạo nên một cảnh sắc tuyệt đẹp cho toàn mảnh đất Khao Chin Lae. Ba tháng cuối năm này cũng là ba tháng đông khách nhất của Lopburi. Những năm trước, đa số du khách là người Thái Lan, còn một hai năm trở lại đây, các vị khách nước ngoài cũng đã có mặt tại đây.

 

Đến thái lan ngắm hoa hướng dương rạng rỡ ở lopburi

 

Phần lớn du khách sẽ đi theo tuyến lộ trình Băng kok đến Auyutthaya rồi đến Lopburi, sau đó tiếp tục lên Pai, Chiang Mai và Chiang Rai. Nếu có thời gian, bạn nên đến và ngủ lại tại đây một đêm, để chơi thoải mái trên khắp cánh đồng từ khi bình minh lên cho đến khi hoàng hôn tắt nắng cuối chân trời.

 

Đến thái lan ngắm hoa hướng dương rạng rỡ ở lopburi

Đi xuyên qua cánh đồng hoa, có đôi lúc bạn chẳng tìm thấy nhau vì hoa lá ken dày và bạn hoàn toàn được những tán ô hoa che nắng trên đầu. Hoa nở một màu cam rực rỡ, cùng với hoa là vô vàn những đàn ong và bướm. mùa hoa nở cũng là mùa bận rộn của những người nuôi ong lấy mật. Những chai mật ong từ hoa hướng dương được bày bán trong làng là món quà ngon tuyệt cho bất cứ du khách nào. Ngoài ra, trong làng còn bán những bông hoa hướng dương khô, hạt hướng dương và dầu ăn hướng dương dinh dưỡng.

Để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch đến với các cánh đồng hoa ngày một đông, các nông dân trồng hoa trước mùa thu hoạch đã mở thêm dịch vụ nhỏ như đi xe ngựa, một vài quầy hàng ăn uống đơn giản cho khách đến chơi. Bóng mặt trời khuất dần xa xa, những bông hoa hướng dương rạng rỡ vẫn hướng mình về phía nắng. Hoa sẽ rũ cánh, ngủ một giấc dài trong đêm, để sáng mai lại bừng bừng "những mặt trời" rạng rỡ trên khắp cánh đồng.

Tin Update
  • 25/10/14 16:54 Cẩm nang khám phá Sài Gòn trong 3 ngày
  • 16/10/14 17:35 Khách Tây ngây ngất với tour ẩm thực Hà Nội
  • 13/09/14 21:20 Thăm các "tuyệt tác" bước ra từ truyện cổ tích kinh điển
  • 22/08/14 17:22 10 nơi không thể bỏ qua ở "vịnh Hạ Long của Thái"