728 x 90

Đến Đà Lạt “săn” góc ảnh đẹp

Đến Đà Lạt “săn” góc ảnh đẹp
Một ngày cuối tháng 10, theo lời “hiệu triệu” của những con đường nhuộm vàng bởi sắc hoa dã quỳ đang bước vào thời kỳ nở rộ, chúng tôi bắt xe lên thành phố Đà Lạt để thỏa mãn sự “si...
CanhDep.net

Một ngày cuối tháng 10, theo lời “hiệu triệu” của những con đường nhuộm vàng bởi sắc hoa dã quỳ đang bước vào thời kỳ nở rộ, chúng tôi bắt xe lên thành phố đà lạt để thỏa mãn sự “si mê” đối với loài hoa này.

Sau khi đã thỏa mình trong sắc vàng của những đám hoa dã quỳ trên con đường dẫn vào thành phố Đà Lạt, sân bay Cam Ly… tôi được anh bạn người bản xứ cho biết, ở thành phố sương mù này, ngoài hoa dã quỳ ra còn khối thứ đáng để chụp ảnh. Và tất nhiên, để chụp được những bức ảnh như lời anh bạn tôi nói thì phải tốn rất nhiều công sức.
Theo hướng dẫn, sáng hôm sau chúng tôi dậy thật sớm, đón xe lên Trại Mát và công sức cho việc phải thức giấc từ 4 giờ sáng đã được đền đáp. Từ trên con đường đèo dẫn vào Trại Mát, phóng tầm mắt về hướng đông, nơi mặt trời chuẩn bị nhô lên, chúng tôi bắt gặp một khung cảnh đẹp như cổ tích với những  mái nhà chập chùng trong sương mù. Anh bạn đi cùng cho biết, do trời tháng 10 ít sương nên khung cảnh chưa được ưng ý lắm. Thế nhưng, với những lữ khách như chúng tôi, chừng ấy cũng đã quá đủ.
Ngoài khu vực Trại Mát như đã nói ở trên, một vài địa điểm chụp ảnh thành phố Đà Lạt khác cũng thú vị không kém. Một trong số đó là đỉnh đèo Du Sinh.
Đến đà lạt săn góc ảnh đẹp
 Cảnh đẹp huyền ảo nhìn từ đồi Du Sinh
Để đến được vị trí này, du khách phải đi xe máy khoảng 3 cây số tính từ chân đèo Du Sinh. Trên đường đi, phải băng qua một khu nghĩa địa hoang vu rộng hàng chục ha. Và tất nhiên, nếu muốn chụp thành phố lên đèn thì phải đi từ 5 giờ chiều; chụp buổi sáng thì tốt nhất là 4 giờ sáng. Tuy nhiên, khi lên đồi Du Sinh du khách nên chú ý. Do là đường đèo, khá trơn trợt vào buổi sáng hoặc những lúc trời mưa nên tốt hơn hết du khách nên đi với một người am hiểu địa hình.
Đến đà lạt săn góc ảnh đẹp
 “săn” góc ảnh đẹp từ đồi Rubin

Bên cạnh Trại Mát, đồi Du Sinh ra thì nhà ga cáp treo lên Thiền viện Trúc Lâm, tức đồi Rubin cũng là một địa điểm chụp ảnh khá lý tưởng.

Một chuyến du lịch sẽ thú vị nếu chúng ta có những bức ảnh làm kỷ niệm, và sẽ thú vị hơn nếu như chúng ta dành thêm một chút công sức để “săn” những góc ảnh mê hoặc lòng người.

Nguyễn Minh - Ảnh: Binh Nguyên